TP.HCM đa dạng hóa chủng loại ngành hàng vào các cửa hàng bình ổn

Ngày 22/9, Sở Công Thương và Hội Lương thực - Thực phẩm TP Hồ Chí Minh (FFA) đã tổ chức tọa đàm với các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống; trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chợ... trên địa bàn thành phố nhằm tăng thêm lượng hàng thực phẩm cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ông Văn Đức Mười, chủ tịch FFA cho biết: Hiện, không chỉ các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn mà nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng tích cực đảm bảo nguồn cung, ổn định giá để góp phần bình ổn thị trường. Trong đó, các doanh nghiệp làng nghề như bánh tráng, nước mắm, bánh kẹo... và nhiều doanh nghiệp khác có sự đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm có nhu cầu đưa hàng hóa vào kinh doanh tại các điểm bán hàng bình ổn.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM nhận định, nếu các doanh nghiệp thuộc FFA đảm bảo sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý thì Sở Công thương sẽ giới thiệu và hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng hóa vào kinh doanh tại các điểm bán hàng bình ổn.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, tổng nguồn vốn các doanh nghiệp sử dụng để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2012 là 5.566,3 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn chuẩn bị cho hàng bình ổn giá là 2.830,7 tỉ đồng; nguồn hàng khác ngoài chương trình 2.735,5 tỉ đồng. Ngoài ra, để đa dạng mặt hàng, phục vụ tối đa nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết, UBND thành phố đã điều chỉnh và bổ sung tăng lượng hàng thịt gia súc, gia cầm đưa vào thị trường. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các chợ đầu mối nông sản thực phẩm thành phố tăng lượng hàng nhập chợ để cung ứng cho thị trường.

Mỹ Phương
loading...

Tài chính

Doanh nghiệp

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản