Thiếu cá cơm để làm nước mắm

Hiện nay, nhiều cơ sở chế biến nước mắm và chế biến hấp luộc cá khô (cá cơm) ở tỉnh Ninh Thuận đang hết sức lo lắng do thiếu trầm trọng nguồn cá cơm, loại nguyên liệu chính để chế biến, sản xuất nước mắm và làm cá cơm khô được thị trường trong, ngoài nước ưa chuộng.

Hai xã Phước Diêm và Cà Ná, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), địa phương có nghề sản xuất nước mắm lâu đời và lớn nhất ở Ninh Thuận có 65 cơ sở chế biến nước mắm và hơn 50 cơ sở chế biến hấp luộc cá khô đang thiếu cá cơm để chế biến. Không ít cơ sở chế biến phải sản xuất cầm chừng, một số phải đóng cửa hoặc chuyển sang làm nghề khác.

Ông Thái Tấn Phúc, chủ cơ sở chế biến nước mắm và hấp luộc cá cơm thuộc vào loại lớn nhất ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam cho rằng, trước đây giá 1 kg cá cơm tươi chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng, nhưng nay giá đã lên gần 30.000 đồng/kg mà vẫn không có để mua.

Nhiều chủ cơ sở chế biến hấp luộc cá cho biết, do không có nguyên liệu đủ để sản xuất buộc họ phải tinh giảm số lượng nhân công làm việc, thậm chí phải chuyển làm nghề khác để sống...

Công Thử

Thị trường

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh