Thị trường vốn Đông Nam Á nhiều tiềm năng

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2015 được kỳ vọng là một năm quan trọng với nhiều nước trong khu vực châu Á, đặc biệt khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ hình thành vào cuối năm, hứa hẹn sẽ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng ở Đông Nam Á.

Quận tài chính ở Singapore.Trước triển vọng tăng trưởng này, hãng quản lý tài sản Franklin Templeton Investments đã thành lập quỹ Templeton ASEAN và có kế hoạch lập thêm nhiều quỹ đầu tư ở châu Á, đặc biệt ở ASEAN. Franklin Templeton Investments hiện quản lý khối tài sản trị giá 899,5 tỷ USD và là công ty có quỹ chung xuyên biên giới lớn nhất thế giới tính theo khối lượng tài sản quản lý trong dài hạn.

Ông Stephen Grundlingh, giám đốc khu vực Đông Nam Á của Franklin Templeton Investments, nhận định: "Các thị trường mới nổi được dự đoán sẽ tăng trưởng 5% trong năm nay, so với mức 2,3 - 2,5% của các thị trường phát triển. Chúng tôi cho rằng vẫn còn cơ hội lớn trong dài hạn cho các nhà đầu tư. Dù đã có tình trạng thoái vốn khỏi các thị trường mới nổi và châu Á trong năm qua, nhưng chúng tôi cho rằng hiện tại là cơ hội tuyệt vời để đầu tư trở lại vào các thị trường mới nổi”.

Việt Hải (P/v TTXVN tại Singapore)

Thị trường

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh