Sắp đưa vào sử dụng phần mềm quản lý hóa đơn

Chiều 10/1, Tổng cục Thuế tổ chức họp báo về một số nội dung liên quan đến việc triển khai Nghị định 51/2010/NĐ - CP của Chính phủ về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Bà Vũ Thị Mai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, từ nay đến cuối tháng 1 chương trình phần mềm quản lý hóa đơn sẽ chính thức được phổ biến rộng rãi. Những doanh nghiệp, cá nhân quan tâm có thể truy cập trang web của Tổng cục Thuế là http://www.gdt.gov.vn/ để tìm hiểu thông tin.


Theo đó, phần mềm này sẽ cho phép cập nhật các dữ liệu hóa đơn đã phát hành và hóa đơn không còn giá trị sử dụng, dữ liệu hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn.

Tại cuộc họp báo, Tổng cục Thuế cũng đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để đến năm 2012, toàn bộ doanh nghiệp sẽ thực hiện chuyển đổi sang đặt in và tự in hóa đơn.


Theo bà Vũ Thị Mai, trong năm 2011 sẽ còn hơn 30% doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp tại địa bàn kinh tế khó khăn và đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện tự in hóa đơn được mua hóa đơn của cơ quan thuế.


Vì vậy, cơ quan thuế tích cực hướng dẫn số doanh nghiệp này chủ động chuyển đổi sang in, tự in hóa đơn từ quý II, quý III năm 2011 để không dồn đến quý IV.


Riêng với những doanh nghiệp thuộc diện tự in, đặt in nhưng chưa có hợp đồng, cơ quan thuế đã và sẽ tiếp tục hướng dẫn cho doanh nghiệp, đảm bảo đến hết tháng 3/2011 có hóa đơn sử dụng.


Hiện nay, tại các chi cục thuế, cục thuế đều có đường dây nóng để nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai.

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh những vướng mắc doanh nghiệp không có hóa đơn sử dụng đúng thời gian quy định vì nhà in quá tải, đại diện Tổng cục Thuế khẳng định, Bộ Tài chính đã cho phép tăng số lượng hóa đơn bán cho doanh nghiệp đến hết 31/12/2010, đảm bảo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp đến hết ngày 31/3/2011.


Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các chi cục thuế tăng cường lực lượng cán bộ tiếp nhận kịp thời nhu cầu mua hóa đơn của doanh nghiệp. Trường hợp đến hết ngày 31/12/2010 đã bán và thu tiền nhưng chưa kịp thời bàn giao hóa đơn, cơ quan thuế có trách nhiệm bổ sung lực lượng cán bộ để kịp thời bàn giao hóa đơn cho doanh nghiệp.


Với doanh nghiệp có số lượng mua hóa đơn lớn, cơ quan thuế sẽ giao trước một phần số lượng hóa đơn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Hải Yến

Thị trường

Tài chính

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh