Lần đầu tiên doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến thương mại tại Xuđăng

Nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam với thị trường châu Phi, Đại sứ quán Cộng hòa Xuđăng phối hợp cùng Lãnh sự quán danh dự Xuđăng tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam đi khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại tại Xuđăng và Ai Cập, từ 20 - 27/11/2011. Đây là chuyến thăm đầu tiên của doanh nghiệp Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Xuđăng.

Theo bà Trần Uyên Phương, Lãnh sự danh dự Xuđăng tại TP Hồ Chí Minh, Xuđăng có vị trí địa lý chiến lược là cửa ngõ châu Phi. Đây cũng là thị trường tiềm năng, được Việt Nam đặc biệt quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tập trung khai thác để mở rộng thị trường. Đồng thời, Xuđăng rất quan tâm đến hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực dệt may, xây dựng, nông nghiệp... Hy vọng chuyến thăm này sẽ giúp hiện thực hóa việc hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Trong khi đó, Ai Cập là một thị trường quan trọng không kém với gần 90 triệu dân và là nước đang nhập khẩu rất nhiều lĩnh vực từ dệt may, nông nghiệp, sản phẩm công nghiệp từ Việt Nam.

Chuyến đi nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn thực tế về hai thị trường lớn nhất của châu Phi. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam còn có cơ hội giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ của mình đến nước bạn, qua đó chủ động tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư.

Hồng Nga

loading...

Tài chính

Doanh nghiệp

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản