Lai tạo giống thanh long ruột tím hồng

Sau thời gian nghiên cứu, chọn lọc, Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng (LĐ5) và được Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn chứng nhận. Đây là giống thanh long được lai tạo từ giống thanh long ruột đỏ (LĐ1) với thanh long ruột trắng để cho ra giống thanh long ruột tím hồng với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại thanh long khác.

 

Giống thanh long ruột tím hồng. Ảnh: Internet

 

Theo Thạc sĩ Trần Thị Oanh Yến, trưởng bộ môn chọn tạo giống Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam, qua trồng khảo nghiệm ở các tỉnh Tiền Giang, Long An và Bà Rịa Vũng Tàu, thanh long ruột tím hồng có nhiều ưu điểm như: ruột chắc và màu nhạt hơn thanh long ruột đỏ, tai vỏ xanh cứng, năng suất trung bình khoảng 40 tấn/ha, nếu canh tác tốt thì năng suất có thể đạt 60-70 tấn/ ha, thời gian cho trái dài vào mùa nghịch.

 

Sau khi nhân giống thành công, Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lập dự án sản xuất thử giống thanh long ruột tím hồng trên diện tích 10 ha ở hai tỉnh Tiền Giang và Bà Rịa Vũng Tàu. Hiện dự án đã được Bộ Khoa học-Công nghệ phê duyệt và đang trong thời gian làm thủ tục xin đăng ký bảo hộ quyền sở hữu cây trồng trước khi đưa ra sản xuất đại trà.

 

Công Trí

Thị trường

Tài chính

Doanh nghiệp

Bất động sản

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh