Giá thịt lợn sẽ bớt “căng”

Những ngày qua, nhiều người tiêu dùng tại Hà Nội không khỏi ngỡ ngàng trước sự tăng giá “thẳng đứng” của thịt lợn.

Dạo qua các chợ Nghĩa Tân, Ngọc Hà, Thành Công, chợ Cống Vị, không khó để nhận ra giá thực phẩm đang nhích lên từng ngày, tỷ lệ thuận với nhiệt độ đầu hè. Cụ thể thịt lợn mông có giá 110.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 130.000 đồng/kg, thịt lợn thăn 120.000 đồng/kg, sườn 110.000 đồng/kg, thịt chân giò 120.000 đồng/kg. Các tiểu thương cho biết, sở dĩ có hiện tượng trên là do dịch bệnh thời gian qua khiến nguồn cung khan hiếm.

Nhưng tại buổi làm việc với các cơ quan liên quan về tình hình xuất nhập khẩu mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên khẳng định, hiện nay sản xuất và cung ứng thịt lợn trong nước đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Đại diện Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cũng cho rằng, vấn đề giá thịt lợn tăng cao như hiện nay chỉ là tạm thời. Bởi các tỉnh miền Bắc có dịch bệnh song chưa đáng lo ngại bởi dịch bệnh đang từng bước được ngăn chặn.

Đỗ Huyền

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN