Doanh nghiệp Tây Ban Nha tìm hiểu thị trường Việt Nam

Các doanh nghiệp sản xuất máy nông nghiệp Tây Ban Nha sẽ tìm hiểu thị trường Việt Nam vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến xúc tiến thương mại tới Đông Nam Á do Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu máy nông nghiệp Tây Ban Nha (Agragex) tổ chức.

 

Theo thông báo của Agragex, trong chuyến khảo sát thị trường này, các doanh nghiệp sẽ thăm Thái Lan và Việt Nam từ ngày 22 đến 26/10.

 

Máy nông nghiệp do Tây Ban Nha chế tạo. Nguồn: internet

 

Agragex đánh giá tiềm năng xuất khẩu máy nông nghiệp của Tây Ban Nha rất lớn bởi nhu cầu tiêu thụ tăng, đặc biệt tại các nền kinh tế mới nổi. Tại Đông Nam Á, ngoài Thái Lan và Việt Nam, năm nay Agragex còn tổ chức chuyến xúc tiến thương mại tới Indonesia (Inđônêxia) và Philippines (Philíppin), tất cả đều có sự hỗ trợ của Viện ngoại thương Tây Ban Nha (Icex).

 

Với khoảng 130 doanh nghiệp thành viên, năm 2010 Agragex đã tổ chức cho 9 doanh nghiệp xúc tiến xuất khẩu tới Việt Nam kết hợp tìm hiểu thị trường Philippines.

 

Bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới bất lợi, xuất khẩu máy móc nông nghiệp của Tây Ban Nha năm ngoái đạt trên 1,6 tỷ euro.

 

 

Quang Sơn

 

 

loading...
Tin khác
  • Giá vàng 'ăn theo' đồng euro mạnh

    Giá vàng 'ăn theo' đồng euro mạnh

    10:42 ngày 17/10/2012

    Sáng 17/10, giá vàng tăng phiên thứ hai liên tiếp với sự hỗ trợ của đồng euro mạnh, trong bối cảnh mối lo về cuộc khủng hoảng nợ tại Khu vực sử dụng đồng euro có phần lắng dịu sau khi hãng Moody's Investors Service không hạ mức xếp hạng của Tây Ban Nha và lòng tin của giới doanh nghiệp Đức được cải thiện.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản