Bình ổn giá bán các mặt hàng bánh kẹo trong dịp Tết

Các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo cho biết, họ đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Quý Tỵ với giá cả bình ổn.


 

Đóng gói sản phẩm kẹo cứng tại Công ty Liên doanh Hải Hà - Kotobuki.

 

Theo đó, Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà đã chuẩn bị 6.000 tấn sản phẩm và dự trữ sản phẩm từ cách đây hơn 3 tháng. Ông Trần Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, nhờ sản xuất và dự trữ sớm nên sản phẩm của công ty không có biến động về giá ảnh hưởng từ yếu tố thời vụ. Trong điều kiện kinh tế khó khăn, công ty cũng cố gắng tiết giảm các chi phí, nâng cao năng suất lao động nhằm hạ giá thành sản phẩm. Do vậy, so với năm trước, giá các sản phẩm bánh kẹo hộp Tết tăng không đáng kể.


Năm nay, Công ty CP Bánh kẹo Hải Hà tiếp tục cải tiến bao bì sản phẩm và tung một loạt sản phẩm mới đa dạng về quy cách và thiết kế, đặc biệt 4 dòng sản phẩm mới được sản xuất trong năm 2012 là bánh trứng sữa Sozoll, bánh mặn vừng dừa Coolte, bánh cookies cao cấp Pastry và bánh Okie sau khi được thị trường đón nhận trong thời gian qua, để tiếp tục đưa ra các sản phẩm hộp phục vụ Tết Nguyên đán.


Công tác chuẩn bị nguồn hàng cho dịp Tết Nguyên đán cũng được Công ty CP Thực phẩm Hữu Nghị tiến hành sớm. Hệ thống phân phối của công ty cũng đã được mở từ thành thị đến nông thôn, kết hợp giữa ba kênh bán hàng trực tiếp, thông qua nhà phân phối, cửa hàng bán lẻ và hệ thống siêu thị. Theo ông Trịnh Trung Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty, xu hướng chi tiêu các mặt hàng bánh mứt kẹo trong dịp Tết của người dân luôn hướng đến các mặt hàng có thương hiệu, bảo đảm về chất lượng và cạnh tranh nhất về giá cả. Toàn bộ quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và HACCP.


Do vậy, Hữu Nghị cam kết các sản phẩm đến với người tiêu dùng đều là sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn, đáp ứng tối đa các nhu cầu như biếu tặng, ăn thưởng thức đến các nhu cầu về tâm linh như thờ cúng gia tiên, lễ chùa.... Với lợi thế là doanh nghiệp sản xuất lớn, công ty hoàn toàn chủ động về nguyên vật liệu đầu vào với mức giá ưu đãi. Công ty hiện đã bán ra thị trường hơn 80% sản lượng kế hoạch sản xuất Tết với chất lượng đảm bảo, giá bán hợp lý và hệ thống phân phối - bán hàng tương đối chuyên nghiệp.


Trong kế hoạch sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Quý Tỵ với sản lượng tăng từ 10 - 15% so với năm 2012, Công ty TNHH Hải Hà-Kotubuki đã lên kế hoạch nhập nguyên vật liệu, đầu tư dây chuyền sản xuất nhằm chủ động trong sản xuất kinh doanh, đồng thời kiểm soát tốt mức giá đầu vào để ổn định giá sản phẩm bán ra một cách hợp lý. Tổng Giám đốc Công ty Doãn Minh Dũng cho biết song song với việc tăng sản lượng, Hải Hà-Kotobuki còn tập trung thay đổi mẫu mã, đa dạng sản phẩm và tung ra thị trường những sản phẩm mới trong dịp Tết năm nay. Trong đó, dòng sản phẩm cao cấp như bánh cookies hộp sắt Frani, Jestic... đã trở nên quen thuộc với khách hàng cũng được thiết kế mẫu mã sang trọng, tinh tế hơn để đáp ứng nhu cầu mua hàng làm quà biếu tặng trong dịp Tết.


Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm bánh kẹo Tết trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, công ty đã đẩy mạnh sản xuất dòng sản phẩm trung cấp như Cookies hộp giấy HKC, Silluet, Chocbits... để phục vụ thị trường các tỉnh. Năm nay, Công ty Hải Hà-Kotubuki tiếp tục hợp lý hóa các chi phí sản xuất, giữ ổn định giá bán để người tiêu dùng có thể chọn mua với chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Mai Phương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN