Tin tặc tấn công nhiều trang web của Nhật Bản


Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA) cho biết, kể từ ngày 11/9, các website của ít nhất 19 tổ chức và cơ quan của Nhật Bản đã bị tin tặc tấn công.


Tin tặc tấn công nhiều trang web của Nhật Bản. Ảnh: InternetTheo NPA, những kẻ tấn công chủ yếu sử dụng phương pháp tấn công "từ chối dịch vụ" khiến người dùng không thể truy cập hoặc khó truy cập vào 11 trang web, trong khi một số trang web khác bị tin tặc thay đổi nội dung.

Trong số những trang web bị tấn công có các trang web của Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ và Truyền thông, các ngân hàng, cơ sở điện lực, các công ty tư nhân. Trang web của Tòa án Tối cao, Học viện Công nghệ Tôkiô (TIT) đã bị tin tặc can thiệp.

TIT cho biết trang web của Trung tâm Nghiên cứu Văn minh thế giới đã bị tấn công, làm rò rỉ dữ liệu cá nhân, bao gồm họ, tên, số điện thoại..., của 1.068 người tham gia các sự kiện của trung tâm này. TIT đã tạm thời đóng cửa trang web trên.

Cho đến sáng 19/9, hoạt động của các trang web bị tấn công kể trên đã trở lại bình thường và nội dung của trang web cũng không bị xáo trộn.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
Tin khác
  • Thế giới sắp có thế hệ trẻ em 'ba bố mẹ'?

    Thế giới sắp có thế hệ trẻ em 'ba bố mẹ'?

    23:53 ngày 19/09/2012

    Cơ quan nghiên cứu phôi thai và thụ thai ở người (HFEA) của Anh... đã trưng cầu ý kiến của người dân về việc tạo ra một thế hệ trẻ em có tới hai mẹ và một bố. Nếu đa số người dân ủng hộ, Anh có thể trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa kỹ thuật “ba bố mẹ”.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản