Mỹ xét xử 6 hacker hàng đầu thế giới

Ngày 6/3, Văn phòng Tổng chưởng lý tại New York, Mỹ cho biết, sáu tin tặc người Mỹ và người nước ngoài đã bị cáo buộc là tội phạm máy tính, gây ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người sử dụng mạng. Đây là bản cáo trạng đầu tiên đối với loại tội phạm Internet này.
 
Năm trong số những người bị bắt là người Mỹ, Anh và Ailen và được xác định là thành viên "hạt nhân" của nhóm tin tặc Anonymous và LulzSec, nhóm từng chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công trên nhiều trang mạng như eBay's PayPal, MasterCard Inc và Visa In... với lý do trả đũa việc các công ty này từ chối ủng hộ tài chính cho trang mạng Wikileaks.

Anonymous là một trong hai nhóm tin tặc khét tiếng thế giới.


Tin tặc thứ sáu đang bị xét xử là Hector Xavier Monsegur, 28 tuổi, sống tại New York có biệt danh Sabu. Sau khi bị Cục điều tra liên bang (FBI) bắt giữ hồi tháng 6/2011, người này đã cung cấp tin cho cơ quan này và giúp họ bắt những nghi can tin tặc khác.

TTXVN/ Tin Tức
Tin khác
  • Google lạc quan về viễn cảnh công nghệ toàn cầu

    Google lạc quan về viễn cảnh công nghệ toàn cầu

    15:39 ngày 06/03/2012

    Phát biểu tại triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới CeBIT, khai mạc ngày 5/3 tại thành phố Hannover (Đức), Chủ tịch điều hành Google, Eric Schmidt tự tin cho rằng, thế giới ngày nay đã tiệm cận được các xu thế công nghệ mà trước đây con người chỉ có thể tưởng tượng ra trong các cuốn tiểu thuyết.