Chiết tách thành công tinh chất Trứng kiến gai đen

Đây cũng là chủ đề chính của cuộc Hội thảo do Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông khoa học và công nghệ- Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với Liên hiệp Khoa học Công nghệ hóa học và Môi trường- Hội Hóa học Việt Nam cùng Công ty Cổ phần khoa học Công nghệ cao Việt Đức tổ chức sáng 21/4 tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà khoa học.

Sau một thời gian dài nghiên cứu và ứng dụng về kiến gai đen, các nhà khoa học của Viện hóa học thuộc Viện khoa và Công nghệ Việt Nam đã chiết tách thành công tinh chất trứng kiến gia đen tại Việt Nam. Đề tài cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Cục ứng dụng khoa học Công nghệ, Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Bộ KHCN) để phát triển nhân rộng và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu.

Các nhà khoa học đã chứng minh trứng kiến gai đen chứa từ 42 đến 67% chất đạm-Ảnh internet


Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Anh Tuấn, chủ nhiệm của đề tài khoa học trên: Cho đến nay đã có rất nhiều nghiên cứu ở Việt Nam và thế giới chứng minh sản phẩm từ kiến gai đen có khả năng chữa các bệnh như: suy giảm chức năng sinh dục, điều hòa huyết áp, suy giảm trí nhớ, chống lão hóa....


 Đặc biệt năm 2007, các nhà khoa học Việt Nam đã phối hợp cùng Viện khoa học và Công nghệ sinh học Đức tìm ra hoạt chất tryptophan trong trứng của loài kiến đen. Đây là một loại amino acid giúp cơ thể nhanh chóng vượt qua sự mệt mỏi, stress.



Qua thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được trong trứng kiến gai đen có tới 42-67% chất đạm với hơn 30 loại acid amin và 31 nguyên tố vi lượng, cùng hàm lượng vitamin phong phú như A,D,E,B1,B2,B12. Trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu, có loại cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.


Hồng Ninh


Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN