Khoa học - Công nghệ

Thứ Ba, 27/03/2012 10:14

BMW thu hồi hơn 1 triệu xe do lỗi kỹ thuật

Ngày 26/3, tập đoàn chế tạo xe hơi nổi tiếng BMW của Đức thông báo đã và đang cho thu hồi khoảng 1,3 triệu xe ô tô BMW sang trọng dòng 5 Series và 6 Series trên khắp thế giới, trong đó có 267.000 chiếc ở thị trường Mỹ do bị lỗi kỹ thuật ở bộ phận vỏ dây cáp bình ác quy. 

Thông báo của các đại lý BMW tại Mỹ cho biết lỗi kỹ thuật của số xe thuộc diện thu hồi là ở phần vỏ của dây cáp bình ác quy lắp không đúng, do vậy có thể làm sai lệch chức năng của hệ thống điện, thậm chí có thể gây chập cháy, mặc dù cho tới nay chưa xảy ra bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan tới khiếm khuyết kỹ thuật này.

BMW 6 series 2010. Nguồn: Internet



Thông báo của BMW cho biết tất cả các xe BMW dòng 5 Series và 6 Series chế tạo trong thời gian từ năm 2003 tới năm 2010 đều thuộc diện thu hồi. Thời gian khắc phục sự cố này chỉ trong vòng 30 phút và khách hàng không phải trả bất cứ một khoản tiền nào.

Thông báo trên được BMW đưa ra một tháng sau khi hãng này đồng ý với đề nghị của các nhà làm luật Mỹ, theo đó BMW trả 3 triệu USD cho những thiệt hại về dân sự do BMW không thông báo sớm các điều kiện về an toàn. Đây là đợt thu hồi với số lượng lớn nhất của loại xe sang trọng này. Năm 2009 và 2010 hãng Toyota Motors của Nhật Bản đã bị tác động mạnh khi phải thông báo thu hồi tới gần 9 triệu xe ô tô các loại trên toàn cầu do sự cố kỹ thuật.

TTXVN/ Tin Tức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Góp ý xây dựng Hiến pháp

Phân định rõ trách nhiệm để cơ quan nhà nước tránh lạm quyền

Phân định rõ trách nhiệm để cơ quan nhà nước tránh lạm quyền

Ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (ảnh), đã trao đổi với phóng viên Báo Tin tức xung quanh những thay đổi quan trọng trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, sẽ được các đại biểu Quốc hội thảo luận, cho ý kiến trong ngày 3 - 4/6.

30 năm đồng hành cùng Báo Tin tức

Báo Tin tức kỷ niệm 30 năm và đón nhận phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước

Báo Tin tức kỷ niệm 30 năm và đón nhận phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Báo Tin tức tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày ra số đầu tiên (14/5/1983-14/5/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng, Nhà nước trao tặng.

Xây dựng thương hiệu biển Việt Nam

Xây dựng thương hiệu biển Việt Nam

Xây dựng và phát triển thương hiệu vùng miền và thương hiệu biển Việt Nam là chủ đề của diễn đàn thương hiệu Việt Nam 2013 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và báo Tin Tức (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp tổ chức ngày 12/6, tại Hà Nội.

Đồng hành cùng vùng khó

Khánh thành ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 9

Khánh thành ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 9

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai được chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm hỗ trợ xây dựng mới hoàn toàn với kinh phí lên đến 3,5 tỷ đồng...

Thông tin - Quảng cáo

TTXVN tuyển dụng 10 phóng viên

TTXVN tuyển dụng 10 phóng viên

Cơ quan đại diện Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyển dụng 10 phóng viên vào làm việc tại Phân xã các tỉnh phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau và Đắc Nông).

Liên kết site: giáo hội phật giáo Việt Nam, lời phật dạy, chùa việt, tư liệu phật giáo, Tôn Giáo và Dân Tộc, Tin tức tổng hợp