Windows 7 vẫn có thể bị tấn công

Theo thống kê của Công ty An ninh mạng Bkav, kể từ khi ra mắt hệ điều hành mới tại Việt Nam, Windows 7 của Hãng Microsoft đã thể hiện được khả năng vượt trội về mức độ an ninh so với “người anh em” Windows XP. Microsoft. Tuy nhiên mới đây, các chuyên gia của Bkav đã tiến hành các thử nghiệm thực tế và khẳng định hacker (tin tặc) có thể tấn công vào Windows 7, khai thác lỗ hổng, chiếm quyền điều khiển hệ thống.

Giám đốc bộ phận an ninh mạng Bkav- Nguyễn Minh Đức phân tích: “Dù Windows 7 an toàn hơn Windows XP nhưng khi sử dụng, khách hàng vẫn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về an ninh như: Không chạy các phần mềm không rõ nguồn gốc; không vào các trang web lạ... Máy tính của bạn có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của chính bạn. Công nghệ hay hệ điều hành không thể hoàn toàn thay thế con người”.

Các chuyên gia Bkav khuyến cáo: Người sử dụng cần thường xuyên cập nhật các bản vá của hệ điều hành cũng như các phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy và tốt nhất là sử dụng phần mềm diệt virút có bản quyền.

Đại diện Bkav chia sẻ thêm: Tháng 4/2011, đã có ít nhất 182 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, trong đó có 6 trường hợp bị xâm nhập bởi hacker trong nước, 176 trường hợp do hacker nước ngoài.

Minh Phương

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản