Viettel khẳng định văn bản thông báo việc thay đổi đầu số là giả mạo

Trước việc một số diễn đàn đang lưu hành một văn bản thông báo các đầu số di động 10 số của Viettel chuyển lên 11 số từ ngày 1/8/2011, Công ty Viễn thông Viettel khẳng định, văn bản này là hoàn toàn giả mạo và đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm ra đối tượng phát tán văn bản để xử lý theo pháp luật, đồng thời sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí khi có kết quả chính thức.

Viettel cũng khẳng định, hiện nay chưa có thông tin chính thức từ phía Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chuyển các đầu số di động 10 số của Viettel lên đầu 11 số và thay đổi đầu số 11 số; do đó, các đầu số di động của Viettel vẫn giữ nguyên như hiện tại. Nếu có quyết định mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel sẽ thông báo rộng rãi tới khách hàng qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo nội dung công văn giả (xuất hiện trên Facebook và một số diễn đàn, trong đó hiện tại vẫn còn nằm trên trang web muare.vn, VOZ, Bkav...) có ghi các đơn vị được gửi là Ban giám đốc các vùng, chi nhánh Viettel các tỉnh/thành phố, các đại lý và các cửa hàng trực tiếp. Ngoài việc thông báo từ ngày 1/8, Viettel sẽ tiến hành phong tỏa các kho số hiện tại, những kho số thuộc quản lý của các cửa hàng cũng sẽ được thu hồi để tiến hành rà soát và tái phân bổ kho số theo đầu số mới được kéo dài, Công văn cũng nêu cụ thể việc thay đổi đầu số sẽ diễn ra như 098 chuyển thành 0988... và phía cuối công văn có dấu mộc đỏ theo dạng in sẵn và chữ ký cũng như tên của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng.

Theo Điều 267 Bộ luật hình sự quy định về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức thì người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Đối với trường hợp vi phạm có tổ chức, phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng, tái phạm nguy hiểm sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.

Trong buổi làm việc với Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới gần đây, Bộ Trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp cho biết: Việt Nam đang nghiên cứu kéo dài đầu số, thay vì cấp đầu số mới cho các mạng di động ở Việt Nam. Như vậy, Bộ TT&TT sẽ thu hồi lại các đầu số 11 số đã được cấp cho các mạng di động. Trong trường hợp Bộ TT&TT quyết định phương án tăng độ dài số di động cũ từ 10 số lên 11 số thì các mạng di động sẽ giữ được đầu số cũ của mình. Theo đó, Viettel sẽ sử dụng đầu 098, MobiFone sẽ dùng đầu số 090, VinaPhone sẽ dùng đầu số 091 nhưng tất cả các đầu số này sẽ phải chèn thêm 1 số, và có độ dài 11 số.

Xuân Tùng
loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản