Việt Nam và Mỹ hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, từ ngày 9-14/6, đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông (TT & TT) do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển thương mại song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT).

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp gặp Giám đốc USTDA Leocadia I. Zak.


Trong thời gian ở thăm, phái đoàn Việt Nam đã có các buổi gặp và làm việc song phương với Bộ Thương mại Mỹ, Cơ quan Phát triển và Thương mại Mỹ (USTDA) và Ngân hàng Thế giới (WB). Tại buổi làm việc với Bộ Thương mại Mỹ, hai bên đánh giá cao tình hình hợp tác song phương trong lĩnh vực CNTT-TT trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, thông qua Chương trình Đối thoại Thương mại CNTT Việt Nam – Mỹ, các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp CNTT-TT hai nước đã tăng lên đáng kể, nhiều vấn đề tồn tại đã được giải quyết tích cực.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao và khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục hợp tác và mở rộng đầu tư trong lĩnh vực CNTT-TT tại Việt Nam, đồng thời khẳng định các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam là những đối tác tin cậy và tiềm năng và đề nghị Bộ Thương mại và các doanh nghiệp Mỹ quan tâm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Mỹ.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đề nghị Bộ Thương mại Mỹ ủng hộ đề án sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin do Bộ TT&TT đang chủ trì triển khai, trong đó đặc biệt quan tâm tới các hợp tác hỗ trợ hoàn thiện môi trường pháp lý, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thông tin, phát triển công nghệ thông tin, đẩy mạnh ứng dụng chính phủ điện tử.

Làm việc với Giám đốc USTDA, Bộ trưởng hoan nghênh các hỗ trợ của USTDA đối với Bộ TT&TT trong thời gian qua và đánh giá cao vai trò của USTDA trong việc là cầu nối thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Mỹ vào Việt Nam. Bộ trưởng cũng mong muốn USTDA tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và hợp tác với các doanh nghiệp Mỹ trong lĩnh vực CNTT-TT nhằm giúp tăng cường thương mại song phương.

Trong cuộc gặp gỡ với Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Jim Adams, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của WB đối với sự phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam. Trong lĩnh vực CNTT-TT, WB đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thông qua các chương trình khác nhau, đặc biệt là qua dự án phát triển CNTT-TT tại Việt Nam. Dự án này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng CNTT-TT và triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam trong các năm tới. Phó Chủ tịch WB đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong triển khai các dự án chính phủ điện tử tại Việt Nam và cam kết tiếp tục hỗ trợ các dự án của Việt Nam tiếp theo.

Nhân dịp này, Bộ TT & TT và Hội Tin học cùng các doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Mỹ, Hội đồng Kinh doanh Đông Nam Á (USABC) tổ chức cuộc họp nhóm Chương trình Đối thoại Thương mại CNTT-TT Việt Nam - Mỹ và Hội thảo xúc tiến thương mại nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tiếp cận thị trường CNTT-TT đầy tiềm năng tại Mỹ.

Tin, ảnh: Khắc Hiếu (P/v TTXVN tại Mỹ)
loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản