Ví điện tử MoMo hỗ trợ thuê bao thanh toán điện tử

Trao đổi với Tin Tức, ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc VinaPhone cho biết: Với thế mạnh về vùng phủ sóng rộng khắp và với gần 30 triệu thuê bao di động VinaPhone, cùng với sự hỗ trợ của các Ngân hàng thương mại và sự hợp tác của các hệ thống bán hàng- cung ứng dịch vụ trên toàn quốc, dịch vụ Ví điện tử MoMo của VinaPhone sẽ nhanh chóng trở thành một dịch vụ thanh toán tiện lợi - đặc biệt đối với các giao dịch có giá trị nhỏ - ở mọi lúc mọi nơi, góp phần phổ cập dịch vụ ngân hàng và thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Theo nhà mạng này, Ví điện tử MoMo là dịch vụ liên kết giữa mạng điện thoại di động hàng đầu VinaPhone, với nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam M_Service và hệ thống các ngân hàng lớn như Vietcombank; Vietinbank, ABBANK… nhằm đem đến cho các thuê bao di động các tiện ích thanh toán, chuyển khoản ngay trên điện thoại di động của mình.

Ví điện tử MoMo được tích hợp sử dụng trên SIM 128K - MaxSIM của VinaPhone. Các tiện ích của ví MoMo đều được tích hợp sẵn trên Menu của MaxSIM nhằm đảm bảo tính bảo mật tối đa (các giao dịch đều được mã hóa theo chuẩn cao nhất qua ứng dụng trên SIM và thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng) người dùng chỉ cần lựa chọn các tiện ích cần sử dụng và thao tác trực tiếp trên Menu sẵn có trên SIM.

Ngay sau khi kích hoạt dịch vụ, chiếc điện thoại của người dùng sẽ trở thành một “thẻ thanh toán” di động. Mỗi một ví MoMo được nối với một tài khỏan ngân hàng. Người dùng sẽ không cần thiết phải mang theo mình tiền mặt, các loại thẻ thanh toán mà chỉ cần một chiếc điện thoại di động là có thể thực hiện các loại giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu có sóng điện thoại di động. Ví điện tử MoMo và tài khỏan ngân hàng là hai tài khoản tiền điện tử độc lập với nhau và có thể chuyển đổi qua lại. Ví điện tử MoMo sẽ hỗ trợ khách hàng các tiện ích chủ yếu sau:

+ Chuyển tiền qua di động: Dịch vụ này giúp các khách hàng có thể chuyển hoặc nhận các khoản tiền giữa các ví MoMo ngay trên điện thoại di động.

+ Thanh toán qua di động: Đây là một hình thức thanh toán đơn giản và văn minh. Khách hàng sẽ không cần phải mang theo tiền mặt, không cần phải mang theo một loại thẻ thanh toán nào mà chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể thanh toán mọi loại cước phí, mọi loại hoá đơn mua hàng. Các khách hàng có thể dễ dang thanh toán các dịch vụ phục vụ cuộc sống hàng ngày như: tiền cho thuê bao trả sau các dịch vụ, điện, nước, cước Internet; truyền hình cáp; vé máy bay Vietnam Airline, phí bảo hiểm; các dịch vụ trực tuyến trên mạng di động và Internet…

+ Ngân hàng di động: Đây là dịch vụ ngân hàng di động giúp cho một tài khoản MoMo có thể gắn kết với một tài khoản ngân hàng. Người sử dụng có thể chuyển tiền từ tài khỏan ngân hàng vào ví MoMo và ngược lại.

+ Nạp tiền cho điện thoại di động: Sử dụng dịch vụ này, chỉ với 01 SIM và 01 tài khoản duy nhất, người dùng có thể nạp tiền cho thuê bao trả trước của các mạng di động tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, thông qua nhà cung cấp MService, ví điện tử MoMo sẽ kết nối với trên 15.000 đại lý các loại hàng hóa, dịch vụ thanh toán trực tuyến. VinaPhone sẽ phát triển MoMo thành một cổng thanh toán điện tử - Payment Gateway lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện cho hàng chục triệu thuê bao điện thoại di động, góp phần thúc đẩy thương mại điện tử Việt Nam phát triển.

Hiện tại, VinaPhone đang có trên 50 dịch vụ gia tăng trên mạng di động, cung cấp nhiều tiện ích phong phú, thiết thực cho người tiêu dùng. Cùng với các đối tác của mình, VinaPhone cam kết luôn mang tới những tiện ích hiện đại và thiết thực nhất cho các thuê bao của mình, giữ vững danh hiệu đã được Nhà nước cũng như người tiêu dùng công nhận: Mạng điện thoại di động cung cấp các dịch vụ mới xuất sắc nhất.

Thu Hồng

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản