Ứng dụng polyurethan làm hầm bảo quản hải sản

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện mô hình cải hoán hầm tàu cá bằng vật liệu polyurethan (PU) cho ngư dân.

Bước đầu, mô hình được thực hiện trên 3 tàu cá có công suất từ 90CV trở lên của 3 hộ ngư dân ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Theo đó, từ những tàu cá sử dụng hầm bảo quản thông thường được hỗ trợ hoán cải vách ngăn của hầm bằng vật liệu PU. Tổng số tiền hỗ trợ thực hiện mô hình này là hơn 84 triệu đồng.

Ảnh:Internet


PU là loại nhựa tổng hợp, có ưu điểm là nhẹ, bền, cách nhiệt tốt hơn các vật liệu khác, rất thuận tiện cho việc khai thác xa bờ, bảo quản hải sản được tươi hơn, sạch hơn, từ đó giá bán sản phẩm tăng lên. Theo bà con ngư dân, việc sử dụng hầm tàu cá bằng vật liệu PU giúp giảm tiêu hao nước đá từ 20 đến 30% cho mỗi chuyến biển, do đó ngư dân có thể kéo dài thời gian cho mỗi chuyến ra khơi.

Tỉnh Quảng Trị hiện có có 2478 chiếc tàu khai thác hải sản, với tổng công suất gần 47.000 CV. Việc triển khai thực hiện mô hình cải hoán hầm tàu bằng vật liệu PU đã góp phần giảm chi phí cho mỗi chuyến ra khơi và tăng thu nhập cho ngư dân làm nghề khai thác hải sản. Đây là mô hình bảo quản sản phẩm tốt giúp làm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận nên đã được rất nhiều ngư dân quan tâm và ủng hộ./.

Vương Lợi
loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản