Ứng dụng công nghệ pin nước thắp sáng

Trung tâm dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội), Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội và Công ty Mishima Denshi (Nhật Bản) vừa tổ chức hội thảo giải pháp công nghệ mới, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; trong đó giới thiệu công nghệ pin nước tiên tiến Blue Water Power (BWP).

Pin nước BWP dùng phổ biến tại Nhật; có nhiều ưu điểm gọn nhẹ, bảo quản, tháo lắp dễ dàng; tuổi thọ pin 4-5 năm và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như dùng cho đèn trang trí nội ngoại thất, các thiết bị thắp sáng, đồ chơi thông minh… Pin nước BWP đã được phát minh ra xuất phát từ ý tưởng mang ánh sáng đến cho trẻ em ở những khu vực vùng sâu vùng xa không có điện, không có dây dẫn điện. Với pin nước BWP, chỉ cần ở đâu có nước là có thể có được năng lượng để thắp sáng. Điểm đặc biệt của pin nước BWP là có thể sử dụng bất cứ loại nước nào như: Nước biển, nước mưa, nước sông, hồ…

Theo đại diện Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội, ứng dụng công nghệ BWP sẽ giúp các doanh nghiệp và gia đình tiết kiệm được chi phí; nhất là trong điều kiện mùa hè có nhiều vùng đô thị có nguy cơ mất điện; cũng như ứng dụng tại các vùng sâu, vùng xa - nơi mà điện lưới chưa vươn tới.

X.M

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản