Ứng dụng CNTT quản lý môi trường và tiết kiệm năng lượng

Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và Quản lý môi trường: Thử nghiệm và Kinh nghiệm từ Nhật Bản” được Báo Điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp cùng kênh truyền hình Fuji TV của Nhật Bản và Tạp chí Doanh nhân thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 26/3 ở Hà Nội. Hội thảo được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Nội chính và Truyền thông Nhật Bản và Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ứng dụng Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiết kiệm năng lượng đã trở thành vấn đề cấp bách, mang tính sống còn đối với nhân loại. Tại Việt Nam, sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm đang trở nên đặc biệt quan trọng khi hao tổn năng lượng trong sản xuất, giao thông quá cao và Việt Nam đang trở thành nước nhập khẩu năng lượng. Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình về tiết kiệm, sử dụng hiệu quả năng lượng và quản lý môi trường bền vững. Việt Nam cũng đặc biệt coi trọng việc hợp tác, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu thành tựu từ các nước phát triển trong điều kiện khả năng kinh tế trong nước còn hạn hẹp và trình độ khoa học công nghệ chưa cao.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về sự hợp tác, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và quản lý môi trường giữa Việt Nam và Nhật Bản. Qua thảo luận sẽ góp phần đưa ra giải pháp giúp các nhà hoạch định chính sách tập trung cho lĩnh vực ứng dụng năng lượng xanh; triển khai hệ thống giám sát và xử lý khủng hoảng, thiên tai; xây dựng và phát triển mô hình thành phố thông minh.

MP
loading...
Tin khác
  • Nissan mang thương hiệu Datsun trở lại thị trường

    Nissan mang thương hiệu Datsun trở lại thị trường

    16:05 ngày 26/03/2012

    Ba thập kỷ sau khi ngừng kinh doanh dòng xe Datsun, hãng chế tạo ô tô Nissan của Nhật Bản vừa quyết định nối lại hoạt động sản xuất mẫu xe này tại các các thị trường mới nổi, trong bối cảnh nhu cầu đối với dòng xe giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu đang ngày càng gia tăng.

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản