Trung Quốc phóng phi thuyền không người lái lên Mặt Trăng

Sáng 24/10, Trung Quốc đã phóng một phi thuyền không người lái từ trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Đây là phi thuyền đầu tiên trong chương trình không gian của nước này sẽ bay quanh Mặt Trăng và trở về Trái Đất.

Phi thuyền không người lái được phóng đi từ trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương. Ảnh: Xinhua


Chuyến bay kéo dài 8 ngày này nhằm mục đích thử nghiệm công nghệ sẽ được sử dụng trong một phi vụ được hoạch định cho năm 2017 để thu thập các mẫu từ bề mặt của Mặt Trăng. Tân Hoa Xã cho biết phi vụ mới nhất sẽ "thu thập dữ liệu thực nghiệm và xác nhận công nghệ để tàu vũ trụ trở về Trái Đất".

Trước đó, Trung Quốc đã phóng 2 phi thuyền thám hiểm vào quỹ đạo của Mặt Trăng, nhưng không có phi vụ nào được hoạch định để trở về Trái Đất. Năm ngoái, Trung Quốc đã cho một cỗ xe hạ cánh xuống bề mặt của Mặt Trăng.

Trung Quốc hy vọng một ngày nào đó có thể theo chân Mỹ để trở thành quốc gia thứ hai đưa con người lên Mặt Trăng. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng có kế hoạch thiết lập một trạm không gian thường trực trước năm 2020.


T.N (theo Đài TNHK)
loading...
Tin khác
  • Australia cấy ghép thành công tim đã ngừng đập

    Australia cấy ghép thành công tim đã ngừng đập

    20:18 ngày 24/10/2014

    Ngày 24/10, các bác sĩ phẫu thuật Australia cho biết đã cấy ghép thành công những quả tim đã ngừng đập cho một số bệnh nhân. Đây là lần thứ hai trên thế giới các bác sĩ cấy ghép bằng "những quả tim đã chết" và có thể làm thay đổi cách thức hiến tặng nội tạng hiện nay.

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản