Trung Quốc điều tra vụ kiện bản quyền nhãn hiệu iPad

Cơ quan Công nghiệp Thương mại Bắc Kinh đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra chính thức sau khi tiếp nhận đơn kiện cáo buộc hãng sản xuất máy tính Apple (Mỹ) đã vi phạm bản quyền nhãn hiệu iPad do công ty Proview Technology (Thâm Quyến) đệ trình hồi đầu năm 2011.


Hình minh họa. Nguồn: Internet


Phương tiện truyền thông địa phương cho hay Apple có thể chịu phạt 200 triệu NDT (31,7 triệu USD) nhưng cơ quan trên cho biết không xem xét mức phạt tối đa đối với hành vi vi phạm bị cáo buộc như trên. Tòa án Nhân dân Tối cao Quảng Đông đang thụ lý và sẽ ra phán quyết về mức tiền phạt dựa trên các số liệu kinh doanh thực tế của mặt hàng trên tại Trung Quốc.

Proview Technology (Thâm Quyến) là một chi nhánh của công ty Proview International Holdings Limited có trụ sở tại Hồng Công. Trong khi chi nhánh Proview Taipei tại Đài Bắc (vùng lãnh thổ Đài Loan) đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu iPad tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ từ năm 2000 thì Proview Technology (Thâm Quyến) cũng đăng ký bản quyền sở hữu nhãn hiệu iPad tại Trung Quốc đại lục vào năm 2001.

Về phần mình, Apple từ chối bình luận liệu vụ kiện trên có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty tại Trung Quốc đại lục hay không. Apple đã mua quyền sử dụng nhãn hiệu iPad của Proview Taipei vào tháng 2/2010 thông qua công ty IP Application Development Limited tại Anh. Tuy vậy, Proview Thâm Quyến cho biết họ vẫn bảo lưu quyền sử dụng nhãn hiệu iPad tại Trung Quốc.

TTXVN/ Tin Tức
loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản