Trao giải Nhân tài Đất Việt 2014

Tối 20/11 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014. GS. TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã công bố Giải Nhất Hệ thống sản phẩm Công nghệ thông tin (CNTT) triển vọng được trao cho nhóm tác giả của Công ty Cổ phần Công nghệ Nguồn mở Thế hệ mới với Sản phẩm “thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp” của Công ty Cổ phần Công nghệ Nguồn mở Thế hệ mới.


Ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Trần Mạnh Hùng chia vui với nhóm tác giả đạt Giải Nhất CNTT Triển vọng. Ảnh: Minh Thanh


Sản phẩm trên được xây dựng theo hướng tích hợp toàn bộ tính năng, dịch vụ, thành phần của các thiết bị có trong hệ thống mạng nội bộ cũng như mạng Internet. Những tính năng chính của sản phẩm: Cân bằng tải đường truyền Internet, Tường lửa, Điều phối băng thông, Định tuyến và chuyển mạch, Bộ lọc, Tính cước dịch vụ và Điều khiển thiết bị tầng truy cập.


Giải Nhất của Hệ thống các Sản phẩm CNTT Thành công đã được TS. Nguyễn Quân - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ công bố Giải này được trao cho Sản phẩm “chip vi điều khiển 8 bit thương mại của việt nam sg8v1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC)– Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.


Giải Nhất của Hệ thống Giải dành cho sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng trên thiết bị di động được trao cho nhóm tác giả ZooStudio với sản phẩm “ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động money lover”.

Hai nhóm tác giả nhận Giải Nhì lĩnh vực CNTT. Ảnh: Hữu Nghị


Như vậy, đây là lần đầu tiên Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2014 là cả 3 hệ thống Giải thưởng của lĩnh vực CNTT đều có Giải Nhất. Mỗi Giải sẽ đón nhận chiếc cúp Nhân tài đất Việt và phần thưởng bằng tiền là 100 triệu đồng.


Hai sản phẩm đạt Giải Nhì lĩnh vực CNTT được trao cho Nhóm tác giả VDC-CA Mobile với sản phẩm “bộ sản phẩm ứng dụng công nghệ hạ tầng khóa công khai trên nền tảng di động vnpt-mca” và Nhóm tác giả sản phẩm “hệ thống điều khiển bảo vệ tích hợp trạm biến áp @stationtm” của Công ty TNHH Hệ thống Kỹ thuật Ứng dụng.


Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, các đơn vị đồng tổ chức là: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí.


Minh Phương

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản