Toà án Quảng Đông ra lệnh thu iPad

Một toà án tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc đã ra phán quyết kết luận, việc bán máy tính bảng iPad của các nhà phân phối địa phương là vi phạm luật bản quyền thương hiệu và nhà chức trách có quyền thu hồi.

Nhà chức trách thành phố Thạch Gia Trang (Trung Quốc) tịch thu iPad theo đề nghị của Công ty Proview Thâm Quyến. Ảnh Internet.


Luật sư của công ty Proview Technology Thâm Quyến, nơi nắm bản quyền thương hiệu iPad tại Trung Quốc, ngày 19/2 cho biết, cho biết, Toà án Nhân dân thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, cuối tuần trước đã tuyên bố, các nhà phân phối phải ngừng bán iPad tại Trung Quốc.

Trước đó, Proview đã đề nghị các cơ quan chức năng tịch thu máy tính bảng của Apple tại Trung Quốc và đòi “Quả táo” bồi thường vì vi phạm bản quyền. Dự kiến, ngày 22/2, toà án tại Thượng Hải cũng sẽ xem xét một vụ kiện tương tự của Proview đối với Apple xung quanh vấn đề bản quyền thương hiệu iPad.

Hiện nay, Proview đang mở rộng phạm vi tranh chấp khi họ liên tiếp yêu cầu hàng loạt thành phố tại Trung Quốc tịch thu máy tính bảng của Apple khỏi các cửa hàng.


T.H

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản