Tổ chức Tuần lễ “Sở hữu trí tuệ vì hoạt động sáng tạo”

Từ 21 - 27/4, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Tuần lễ “Sở hữu trí tuệ vì hoạt động sáng tạo” để hưởng ứng ngày SHTT thế giới 26/4. Riêng ngày 21/4, Cục SHTT phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Tọa đàm trực tuyến qua mạng Nghiên cứu và Đào tạo Việt Nam –VinaREN, với chủ đề “Thúc đẩy hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội”. Cục SHTT còn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Sở hữu trí tuệ với hoạt động sáng tạo”.

Từ ngày 25 - 27/4, Cục SHTT tổ chức các bàn tư vấn trực tiếp hướng dẫn soạn thảo các tài liệu của đơn đăng ký; giải đáp các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký sở hữu công nghiệp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tại Trụ sở Cục SHTT, Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại TP Hồ Chí Minh và tại Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Đà Nẵng. Tại đây, các tổ chức, cá nhân sẽ được giải đáp các thắc mắc về trình tự, thủ tục nộp đơn, tình trạng đơn đã nộp và cách khắc phục các thiếu sót của đơn...

SHTT đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia và đang dần trở thành mối quan tâm chung của cả thế giới. Thế kỷ mới được nhìn nhận là giai đoạn bùng nổ của sáng tạo trí tuệ, là thời đại định hình và hoàn thiện của các nền kinh tế dựa trên tri thức, trong đó vấn đề SHTT lại càng trở nên quan trọng.

Nhằm lưu ý cả thế giới về vai trò, ý nghĩa của SHTT đối với tương lai phát triển của mình và kỷ niệm ngày ra đời của Tổ chức SHTT thế giới - WIPO (26/4/1970), cũng như khích lệ các thành quả của WIPO trong việc nỗ lực phát triển các hoạt động SHTT trên thế giới, tại cuộc họp lần thứ 26 Đại hội đồng WIPO (năm 1999) đã quyết định lấy ngày 26/4 hàng năm là "ngày Sở hữu trí tuệ thế giới". Theo đó, mỗi năm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới có một chủ đề riêng xoay quanh hoạt động sáng tạo và đổi mới. Chủ đề của ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là “Thiết kế Tương lai”.

Hồng Ninh
loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản