Thử nghiệm hệ thống mạng 100G coherent xuyên Việt Nam

CIENA ® Corporation (NASDAQ:CIEN), công ty chuyên về mạng cùng Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN), nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất Việt Nam, công bố việc thử nghiệm thành công hệ thống mạng thế hệ tiếp theo 100 Gb/s trên đường trục quang của VTN, đây là lần đầu tiên công nghệ 100 G coherent được sử dụng ở Việt Nam.

Việc thử nghiệm thành công chứng minh việc nhà mạng có thể tận dụng cơ sở mạng lưới có sẵn để nâng cấp tiết kiệm hiệu quả hơn về chi phí hệ thống đường trục chính quốc gia của họ khi nhu cầu băng thông tiếp tục gia tăng, được thúc đẩy phần lớn bởi việc tập trung lưu lượng mạng trên toàn quốc, bao gồm cuộc gọi thoại, video, băng thông rộng, dịch vụ di động, và các mạng Carrier Ethernet liên tỉnh với quy mô lớn cho các dịch vụ triple play.

Ban lãnh đạo CIENA và VTN tại lễ công bố.


Cuộc thử nghiệm được tiến hành vào tháng 2/2011 trên khoảng cách 500 km giữa hai thành phố Vinh và Đà Nẵng, tiếp nối việc triển khai gần đây của giải pháp mạng 40 G trên đường trục quang quốc gia. Bằng việc sử dụng thiết bị chuyển gói quang ActivFlex 6500, VTN có thể thêm vào hệ thống dịch vụ hiện tại các đường 100 G coherent mà không phải kiến trúc lại các đường cáp quang sẵn có cũng như bổ sung thêm thiết bị.

Theo Giám đốc điều hành của VTN, Lương Mạnh Hoàng, việc thử nghiệm thành công công nghệ 100 G coherent trên hệ thống cho phép việc nâng cấp các bước sóng 10 G và 40 G lên 100 G nhằm bắt kịp nhu cầu tăng trưởng của các dịch vụ băng thông cao như IPTV, Internet băng rộng, lưu lượng 3 G di động và những dịch vụ kinh doanh Ethernet. Với những kế hoạch tăng gấp đôi dung lượng mạng trong một vài năm tới, các giải pháp mà Ciena đưa ra sẽ tạo điều kiện nâng cấp dễ dàng lên 100 G với công nghệ quang học coherent đã được minh chứng.

Ông Anthony McLachlan, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ciena khu vực châu Á - Thái Bình Dương khẳng định khả năng truyền tải những bước sóng có dung lượng 10 G, 40 G, và 100 G trên một thiết bị đơn mang lại cho những nhà cung cấp dịch vụ như VTN tính linh hoạt cao trong việc gia tăng dung lượng mạng mà không làm gián đoạn những dịch vụ đang hoạt động.

Hoàng Yến – Liên Hoa

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản