Thiết bị bay không người lái của DHL phục vụ nghiên cứu

DHL Parcel vừa cho biết sẽ sớm ra mắt dự án thử nghiệm độc nhất tại đảo Juist, Biển Bắc: lần đầu tiên trên thế giới, dược phẩm và các nhu yếu phẩm sẽ được chuyển đến hòn đảo này vào một số thời điểm trong ngày bằng máy bay không người lái của DHL.


Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử châu Âu, một chuyến bay không người lái sẽ được điều khiển bên ngoài buồng lái khi thực hiện nhiệm vụ thực tế.

Cách giao hàng này chủ yếu được sử dụng vào các thời điểm những phương tiện khác như phà và máy bay không hoạt động. Thiết bị bay không người lái sẽ khởi hành từ cảng Norddeich, hạ cánh trên một sân bay dành riêng cho thiết bị bay không người lái trên đảo Juist.

Từ đó, một nhân viên giao nhận của DHL sẽ đón và chuyển hàng đến người nhận. Để bảo vệ tối đa hàng hóa trong khi vận chuyển, DHL Parcel đã phát triển một thùng chứa đặc biệt dành cho vận chuyển hàng không, thùng chứa này cực kì nhẹ, chống thấm, và không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết.

Đây là bước tiến mới của DHL Parcel trong dự án nghiên cứu thiết bị bay không người lái, khởi xướng từ tháng 12/2013. Nghiên cứu và phát triển dự án được cộng tác với hai đối tác, Viện Động lực học Hệ thống Bay tại Đại học RWTH Aachen và công ty Microdrones GmbH.


Pv

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản