Thành phố Huế phủ sóng wifi

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trương sẽ phủ sóng wifi trên phạm vi toàn thành phố Huế vào cuối năm 2012. Nếu hoàn thành, đây sẽ là thành phố du lịch thứ 2 (sau Hội An) mà du khách và người dân được sử dụng wifi miễn phí tại bất kỳ địa điểm nào ở thành phố.

 

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẵn sàng đầu tư theo chủ trương của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại công văn số 3735/VNPT-KD-VT với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ mạng VNPT wifi tích hợp các mạng đi động và băng rộng cố định trên địa bàn.

 

Hiện, các đơn vị chức năng đang khảo sát lắp đặt 181 điểm, trạm thu phát sóng trên địa bàn thành phố Huế và làng cổ Phước Tích (huyện Phong Điền) để xác định mức độ ưu tiên phủ sóng và thuận tiện trong việc lắp đặt, duy tu bảo dưỡng thiết bị truyền dẫn, trạm thu phát sóng, nguồn điện... Kinh phí cho hoạt động dịch vụ mạng được trích từ nguồn ngân sách và vận động một số doanh nghiệp được hưởng lợi từ dịch vụ wifi (khách sạn, các địa điểm du lịch và dịch vụ du lịch...) đảm nhận.

 

Huế là thành phố du lịch, đồng thời là thành phố Festival đặc trưng của Việt nam. Việc lắp đặt hệ thống Internet - wifi tại các điểm trong nội đô là một bước hoàn thiện hạ tầng du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh của Huế, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí...

 

Trước mắt, việc phủ sóng wifi bắt đầu từ các điểm tham quan du lịch, có đông khách như nhà ga, sân bay, bến xe, bến thuyền... Thiết bị phải tiên tiến, đạt chuẩn cả về công nghệ, tốc độ đường truyền, các dịch vụ gia tăng trên hệ thống wifi, dễ mở rộng về sau, đồng thời bảo mật và độ an ninh an toàn cao.

 


Quốc Việt

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản