Tăng số lượng kênh HD cho người xem truyền hình

Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) và Hãng Ericsson vừa hợp tác nâng cao năng lực phát sóng các dịch vụ truyền hình HD và SD để tăng số lượng kênh truyền hình HD tại Việt Nam.

Theo đó, VTC sẽ sử dụng sản phẩm công nghệ nén hình ảnh và âm thanh chất lượng cao của Ericsson. Những giải pháp của Ericsson sẽ tạo điều kiện cho VTC triển khai hơn 20 kênh HD MPEG-4 AVC và thêm 70 kênh SD MPEG-2 cung cấp cho khách hàng. Tính năng này cung cấp cho người xem những nội dung như phim ảnh, thể thao, các chương trình quốc tế với chất lượng hình ảnh tốt.

Cụ thể: Ericsson cung cấp cho VTC giải pháp Ericsson Video Processor Chassis (VPC) và các mô-đun mã hóa EN81XX MPEG-2 SD và MPEG-4 AVC HD. Ericsson Video Processor Chassis (VPC) là nền tảng xử lý video độ phân giải cao, đa tính năng, đáp ứng nhu cầu của các đài truyền hình hiện nay.

Tiến sĩ Thái Minh Tần, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC cho biết: VTC luôn nỗ lực cam kết đảm bảo chất lượng trên cả hai phương diện là gói dịch vụ và hình thức cung cấp tới người xem truyền hình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các thuê bao; đồng thời đa dạng hơn các kênh truyền hình HD.

M.P

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản