Tăng cường quản lý rủi ro an ninh mạng

Ngày 19/5/2015, Nhánh Giải pháp Tự động hóa Quá trình của Honeywell (tên niêm yết trên sàn chứng khoán New York là HON) ra mắt giao diện số đầu tiên được thiết kế nhằm chủ động trong việc giám sát, đánh giá và quản lý rủi ro an ninh mạng cho các hệ thống điều khiển của các nhà máy lọc dầu, nhà máy điện và các cơ sở sản xuất tự động khác trên khắp thế giới, những ngành đang có nguy cơ ngày càng cao bị tấn công an ninh mạng.


Giải pháp Quản lý Rủi ro An ninh Mạng cho ngành Công nghiệp của Honeywell (Honeywell Industrial Cyber Security Risk Manager) được thiết kế nhằm đơn giản hóa việc xác định các khu vực có nguy cơ an ninh mạng, cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực, thông tin dữ liệu để hỗ trợ quá trình ra quyết định. Giải pháp này có thể theo dõi và đo lường rủi ro an ninh mạng trong những môi trường công nghiệp có nhiều nhà cung cấp.


Theo kết quả một cuộc khảo sát toàn cầu về an ninh mạng do Ipsos Public Affairs tiến hành vào tháng 9 năm 2014 trên danh nghĩa của Honeywell thì mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng vào các mục tiêu công nghiệp được xem là mối quan tâm hàng đầu. Hơn 5.000 người trưởng thành tại 10 quốc gia được hỏi về mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng vào các ngành công nghiệp quan trọng tại đất nước họ. 3/4 số người được hỏi nói rằng họ sợ tội phạm mạng có thể đột nhập vào và kiểm soát các lĩnh vực và yếu tố then chốt của nền kinh tế. 2/3 số người được hỏi nghĩ rằng dầu khí, hóa chất và năng lượng là các ngành công nghiệp đặc biệt dễ bị tấn công mạng.


"Các nhà xử lý trong ngành công nghiệp đang ngày càng bị thách thức trong việc hiểu biết về những rủi ro an ninh mạng," ông Jeff Zindel, Giám đốc bộ phận Kinh doanh An ninh Mạng Toàn cầu của HPS cho biết. "Rất nhiều lần, họ không biết phải làm gì với những dữ liệu mà họ được cung cấp hoặc phải làm gì nếu sự cố xảy ra. Giải pháp Quản lý Rủi ro có thể thay đổi điều đó. Giải pháp cung cấp hướng dẫn về tác động tiềm tàng của các mối đe dọa và các lỗ hổng cũng như các giải pháp khả thi, giúp việc quản lý rủi ro an ninh mạng trở nên dễ dàng hơn."


Giải pháp Quản lý Rủi ro sử dụng các công nghệ tiên tiến để biến các chỉ số an ninh mạng phức tạp thành các phép tính rõ ràng và các chỉ số hiệu quả trọng yếu (KPI), và cung cấp các thông tin cần thiết thông qua một giao diện dễ sử dụng. Quy trình làm việc trực quan cho phép người dùng tạo ra các cảnh báo nguy cơ tùy chỉnh và thực hiện việc phân tích các mối đe dọa và lỗ hổng một cách chi tiết để họ có thể tập trung vào quản lý rủi ro – điều quan trọng nhất đảm bảo cho các nhà máy hoạt động an toàn.


"Các cơ sở công nghiệp rõ ràng ngày càng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Việc giữ được an toàn và đảm bảo hoạt động liên tục đòi hỏi một sự hiểu biết rõ ràng về những rủi ro nghiêm trọng và phức tạp này, cũng như một chương trình để đảm bảo rằng họ vẫn còn trong mức chấp nhận được. Trong khi hầu hết các tổ chức nhận ra nhu cầu này, những người điều hành hoạt động lại thường thiếu chuyên môn để đánh giá đúng và quản lý rủi ro an ninh mạng," ông Sid Snitkin, Phó Chủ tịch của công ty tư vấn ARC Advisory Group cho biết. "Vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh Honeywell đã xây dựng và phát triển Giải pháp Quản lý An ninh Mạng cho ngành Công nghiêp (Honeywell Industrial Cyber Security Risk Manager). Từ những gì chúng tôi đã chứng kiến thì đó là 1 giải pháp toàn diện, dễ hiểu, có thể đáp ứng các nhu cầu về nhân sự CNTT trong việc điều hành, tự động hóa, và sản xuất."


"Với giải pháp Quản lý Rủi ro, các khách hàng công nghiệp không cần phải là chuyên gia an ninh mạng," ông Zindel nói. "Giao diện dễ sử dụng cho phép người dùng có thể ưu tiên và tập trung các nỗ lực vào việc quản lý rủi ro – yếu tố quan trọng nhất đối với một nhà máy hoạt động đáng tin cậy, bảo vệ chống lại các lỗ hổng và các mối đe dọa như các cấu hình mạng lưới và hệ thống không an toàn, thiết bị giả mạo, những nỗ lực xâm nhập, phần mềm độc hại, và 1 danh sách nối dài khác nữa."


Honeywell có phần mềm bảo vệ không gian mạng độc quyền trong hơn 10 năm với các giải pháp tự động hóa quy trình hàng đầu bao gồm các giải pháp điều khiển quy trình Experion, được sử dụng tại các khu công nghiệp như nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất, các đơn vị chế biến khí, nhà máy điện, các mỏ khai thác và các nhà máy trên toàn thế giới. Trong thời gian đó, bộ phận An ninh Mạng Công nghiệp của Honeywell (Honeywell Industrial Cyber Security group) đã triển khai hơn 1.000 dự án an ninh mạng công nghiệp trên toàn cầu.


Giải pháp Quản lý Rủi ro giám sát tài sản nhà máy trong và trên khắp tất cả các khu vực an ninh của nhà máy, bao gồm cả các hệ thống của bên thứ ba. Bằng cách hiểu rõ về các khu vực an ninh, giải pháp Quản lý Rủi ro đáp ứng được tiêu chuẩn ISA 62443 và có thể tính toán điểm số rủi ro một cách chính xác. Việc xác định được rủi ro trong thời gian thực của giải pháp Quản lý Rủi ro phù hợp với các phương pháp quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn công nghiệp qua đó các điểm số rủi ro có thể được sử dụng một cách nhất quán và chính xác trong suốt quá trình và nỗ lực quản trị rủi ro của một công ty. Quản lý Rủi ro là giải pháp bổ sung mới nhất cho danh mục các dịch vụ chuyên nghiệp và quản lý môi trường công nghiệp từ đầu đến cuối của Honeywell.


Để biết thêm chi tiết về các giải pháp an ninh mạng công nghiệp của Honeywell, vui lòng truy cập www.becybersecure.com


MM


Tags:
loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản