Samsung được phép tiếp cận nội dung thỏa thuận giữa Apple và HTC

Ngày 22/11, một thẩm phán Mỹ đã yêu cầu Apple Inc phải ngay lập tức cung cấp cho đối thủ Samsung Electronics một bản sao đầy đủ nội dung một thỏa thuận giữa hãng này với tập đoàn HTC của Đài Loan (Trung Quốc) liên quan tới các điều khoản về cấp phép bằng sáng chế thời hạn 10 năm.

 

Trước đó, "gã khổng lồ" điện tử Hàn Quốc đã đệ đơn kiến nghị, yêu cầu giới chức buộc Apple, đối thủ tại Mỹ mà tập đoàn tiến hành một cuộc chiến pháp lý quyết liệt thời gian qua đối với các sáng chế điện thoại di động tại một số nước, phải tiết lộ chi tiết nội dung thỏa thuận pháp lý mà Apple vừa đạt được với HTC và hiện vẫn chưa công bố. Tháng 8 vừa qua, nhà sản xuất iPhone đã giành chiến thắng ngoạn mục trước Samsung với khoản bồi thường lên tới 1,5 tỷ USD sau khi một bồi thẩm đoàn Mỹ kết luận một số tiện ích trên các sản phẩm của Samsung đã vi phạm các sáng chế thiết kế và phần mềm của Apple.

 

Các chuyên gia pháp lý cho rằng vấn đề đặt ra hiện nay là các sáng chế nào nằm trong thỏa thuận giữa Apple và HTC và chi tiết của việc cấp phép. Đây có thể là công cụ của Samsung nhằm ngăn chặn cuộc điều tra tiếp theo của Apple và hướng tới một lệnh cấm bán hàng vĩnh viễn các sản phẩm của “Trái táo cắn dở”.

 

Samsung cho rằng "gần như chắc chắn" thỏa thuận giữa Apple với HTC bao gồm một số sáng chế giống hệt các sáng chế liên quan vụ kiện của công ty châu Á này với đối thủ đến từ Mỹ. "Đại gia" châu Á cũng cũng yêu cầu tòa án ở California đưa thêm ba sản phẩm mới trình làng của Apple gồm iPod Touch 5, iPad 4 và iPad mini vào danh sách các thiết bị mà Samsung tuyên bố là đã vi phạm một số bằng sáng chế của hãng này.

 

Thỏa thuận giữa Apple và HTC đã chấm dứt quá trình kiện tụng trên phạm vi toàn cầu của hai hãng này, dập tắt một trong những "mồi lửa" đầu tiên của cuộc chiến liên quan tới sáng chế điện thoại thông minh thế giới. Apple đã kiện HTC lần đầu tiên vào năm 2010, tạo ra một vòng xoáy xung đột pháp lý lôi kéo các tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ điện thoại di động từ Samsung cho tới Motorola Mobility của Google Inc.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản