RIM "trình làng" hệ điều hành PlayBook 2.0

Sau nhiều lần trì hoãn trong suốt một năm kể từ khi PlayBook được bán ra thị trường, cuối cùng, RIM đã có bản cập nhật hệ điều hành PlayBook 2.0 cho thiết bị này vào ngày 21/2.

Trước đó, phiên bản BlackBerry PlayBook OS 1.0 đã bị chỉ trích là thiếu nhiều tính năng tích hợp. Cụ thể là không bao gồm ứng dụng email, lịch hoặc các ứng dụng liên lạc. Để người dùng có quyền truy cập vào những tính năng này, họ sẽ cần phải sử dụng một smartphone BlackBerry và kết nối thiết bị này vào máy tính bảng PlayBook.


RIM đã có bản cập nhật hệ điều hành PlayBook 2.0. Nguồn: Internet.


Bản cập nhật phần mềm mới của RIM được kỳ vọng sẽ giải quyết mọi vấn đề, bao gồm nhiều tính năng người dùng đang chờ đợi, như ứng dụng email, đồng bộ hộp thư đến, tích hợp ứng dụng lịch và danh bạ.

Mặc dù người dùng PlayBook sẽ có thể sử dụng nhiều tính năng mà họ kỳ vọng sau khi cập nhật lên phiên bản mới, nhưng không phải vì vậy mà họ có thể sử dụng mọi thứ. Cụ thể là ứng dụng BlackBerry Messenger, có chức năng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng nhắn tin tức thời với một thiết bị BlackBerry khác, đã bị thiếu trong bản cập nhật mới lần này.

Trong ứng dụng lịch và danh bạ, RIM đã bổ sung tính năng hội nhập mạng xã hội, gồm Facebook, Twitter và Likedln. Bản cập nhật BlackBerry PlayBook OS 2.0 cho phép một điện thoại thông minh BlackBerry có thể giao tiếp với PlayBook thông qua kết nối Bluetooth, hay như tính năng điều khiển từ xa cho phép người dùng máy có thể sử dụng thiết bị cầm tay của mình như là một bàn phím và chuột không dây.

Một trong những cải tiến lớn khác của BlackBerry PlayBook OS 2.0 chính là bao gồm khả năng hỗ trợ cho các ứng dụng Android nhất định. BlackBerry PlayBook OS 2.0 được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng và có thể cập nhật trực tiếp thông qua thiết bị PlayBook của mình.


Anh Quân (Theo AP)

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản