Ra mắt hệ thống thiết bị đo lường phân tích sinh học lớn nhất tại Việt Nam

Trong "Diễn đàn Total Agilent Experience" (Tổng hợp Trải nghiệm Agilent) với chủ đề“Khám phá những khả năng vô hạn với Agilent Science”(‘Explore Unlimited Possibilities with Agilent Science’) do Agilent Technologies Inc. (công ty sản xuất thiết bị đo lường và là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực hóa phân tích, khoa học đời sống, điện tử và truyền thông) tổ chức tại TP.HCM dịp đầu tháng 3 vừa qua, một trong những nội dung được các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm là sự ra mắt của ba thiết bị đo lường phân tích lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Những thiết bị mới này bao gồm: Thiết bị Agilent 7200 QTOF (quadruple time-of-flight) Sắc ký khí ghép nối Khối phổ (GC/MS), đây cũng là thiết bị GC-QTOF thương mại đầu tiên trong ngành; Thiết bị Agilent 8800 sử dụng ba tứ cực ICP-MS(ICP-QQQ) – thiết bị đầu tiên và duy nhất thuộc loại này; Thiết bị Quang phổ kế Bức xạ Nguyên tử-Plasma Vi sóngAgilent 4100 Microwave Plasma-Atomic Emission Spectrometer(MP-AES) – bước tiến bộ lớn nhất trong lĩnh vực quang phổ học nguyên tử trong suốt nhiều thập kỷ qua; và thiết bị Quang phổ kế Agilent Cary 630 Fourier transform infrared(FTIR) – thiết bị FTIR nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới dành cho phân tích thường xuyên các chất rắn, chất lỏng và chất khí trong phòng thí nghiệm.

Agilent 7200 quadrupole time-of-flight gas chromatography/mass spectrometry (Q-TOF GC/MS) là thiết bị sắc ký khí ghép nối khối phổ, rất phù hợp với việc phân tích các hợp chất tạo thành và các chất chưa biết trong các ứng dụng khó khăn như các hợp chất chuyển hóa, an toàn thực phẩm, nghiên cứu các chế phẩm tự nhiên, phân tích môi trường, phát hiện doping trong thể thao và nghiên cứu năng lượng. Thiết bị này được thiết kế dựa trên thế hệ mới nhất của sắc ký khí (GC) bán chạy nhất thế giới (sản phẩm Agilent 7890A). Ngoài ra, phần mềm giải mã MassHunter mới trên thiết bị này hỗ trợ việc phân tích nhiều loại hợp chất khác nhau trong chế độ TOF (time of flight – tốc độ bay của hạt vật chất).

Với Agilent 8800 triple quadrupole ICP-MS(ICP-QQQ), đây là thiết bị ICP- Ba tứ cực, giúp đạt được hiệu năng cao hơn so với thiết bị sử dụng một tứ cực ICP-MS, và cung cấp hoạt động MS/MS cho việc loại bỏ nhiễu một cách ổn định và có kiểm soát trong chế độ phản ứng. Thiết bị này cũng có thể đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cao cấp, với các năng lực phân tích linh hoạt không có ở các thiết bị sử dụng một tứ cực.

Agilent 4100 Microwave Plasma-Atomic Emission Spectrometer (MP-AES) là thiết bị sắc ký khí bức xạ nguyên tử-plasma vi sóng. Theo đó, nguồn plasma vi sóng được tạo bằng từ tính đạt được các mức ngưỡng phát hiện thấp tới cấp độppb, tốt hơn nhiều so với kỹ thuậtphổ hấp thu nguyên tử ngọn lửa. Các applet phần mềm theo ứng dụng cụ thể cùng với thiết bị phần cứng có thể tháo lắp dễ dàng được thiết kế để hỗ trợ việc thiết lập nhanh mà không cần đến việc phát triển hoặc tương quan phương pháp, với đòi hỏi tối thiểu về đào tạo cho người dùng. Một hệ thống mạnh mẽ được phát triển cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm địa hóa học, xét nghiệm thực phẩm và nông nghiệp, năng lượng và nhiên liệu, môi trường, và rất phù hợp với các môi trường ở xa. Ngoài việc loại bỏ được các khí cháy và khí ô xi hóa, thiết bị Agilent 4100 MP-AES còn loại bỏ yêu cầu phải bơm nhiều loại khí vào trong phòng thí nghiệm, hoặc là phải vận chuyển và quản lý thủ công các bình chứa khí.

Và cuối cùng là Agilent Cary 630 Fourier transform infrared (FTIR)- thiết bị quang phổ kế. Đây là thiết bị FTIR nhỏ và nhẹ nhất thế giới với khả năng cung cấp hiệu năng vượt trội cùng với khả năng tái tạo lại các phép phân tích thường xuyên trong phòng thí nghiệm đối với các chất rắn, chất lỏng và chất khí; được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ các ứng dụng của người dùng. Phần mềm dễ sử dụng cho phép ngay cả những người mới dùng cũng có thể phân tích chính xác các mẫu thử sau vài giây.

“Việt Nam đã tăng trưởng và phát triển trong các lĩnh vực an toàn và chứng nhận thực phẩm, kiểm nghiệm và sản xuất thuốc, và thậm chí là cả lĩnh vực nghiên cứu môi trường. Chúng tôi ngày càng thấy khách hàng tại đây đòi hỏi những thiết bị sáng tạo với khả năng hỗ trợ độ nhạy cao hơn, hiệu năng tốt hơn khi họ muốn vượt qua những giới hạn hiện tại trong khoa học,” ông Gordon Tai, Tổng Giám đốc phụ trách Hoạt động Phân phối Quốc tế, Công ty Agilent Technologies phát biểu. “Đối với các yêu cầu phân tích của họ, các kỹ thuật đo quang phổ khối và sắc ký khối có ý nghĩa hết sức quan trọng.Agilentcó mặt tại đây để hỗ trợ khách hàng với diễn đàn công nghệ lớn nhất của chúng tôi từ trước tới nay với sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu và các thiết bị phân tích sinh học tiên tiến nhất”.

Việt Anh

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản