Phát triển điều khiển học và công nghệ tự động hóa cho sự phồn thịnh của đất nước

Hội nghị toàn quốc về điều khiển và tự động hóa lần thứ I năm 2011, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11/2011, tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại buổi họp báo về nội dung Hội nghị toàn quốc về điều khiển và tự động hóa lần thứ I, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam đồng thời là Chủ tịch hội nghị, TS Đỗ Hữu Hào cho biết: Đây là lần đầu tiên một hội nghị về tự động hóa được tổ chức và sau này sẽ tổ chức thường niên và luân phiên tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tự động hóa là một ngành còn non trẻ nhưng lại góp phần quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, giá thành thấp.

Được tổ chức theo chuẩn quốc gia và quốc tế, Hội nghị toàn quốc về điều khiển và tự động hóa lần thứ I năm 2011 là diễn đàn quan trọng để các nhà khoa học trẻ cũng như các vị giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trình bày những nghiên cứu, sáng tạo của mình trong các chủ đề chính như: Điều khiển điện tử công suất, mô hình hóa và điểu khiển rô bốt công nghiệp, điều khiển các hệ sinh học, giao diện người - máy, tự động hóa trong nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, khai khoáng, chế tạo máy...; các ứng dụng hiệu quả trong các lĩnh vực an ninh quốc phòng, hàng không vũ trụ, giáo dục đào tạo, y tế, phòng chống thiên tai và xử lý ô nhiễm môi trường... Hội nghị tập hợp nhiều giáo sư, tiến sĩ khoa học và các nhà nghiên cứu khoa học từ các trường đại học, cơ quan nghiên cứu đầu ngành trên ba miền đất nước.

Thu Phương

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản