Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Windows

Gần đây các"đại gia" công nghệ thế giới liên tục thông báo lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình. Mới đây nhất, ngày 12/11, tập đoàn phần mềm Microsoft cho biết phát hiện kẽ hở tồn tại trong hệ điều hành Windows suốt gần hai thập kỷ qua.

Ảnh minh họa.


Microsoft đã phát hành một bản vá lỗi khẩn cấp cho tất cả các hệ điều hành Windows từ năm 1995 này. Theo các chuyên gia an ninh mạng IBM phát hiện ra lỗ hổng này, tin tặc có thể kiểm soát hoàn toàn máy tính sau khi lừa người sử dụng trình duyệt Internet Explorer truy cập vào các trang mạng đã giăng bẫy sẵn.

Tuy nhiên, theo IBM, cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào cho thấy tin tặc đã thành công trong việc lợi dụng lỗi này.

Thông báo của Microsoft cho biết để cập nhật bản sửa chữa Security Bulletin MS 14-064, người dùng chỉ cần truy cập vào "Windows Update" trong "Control Panel" và chọn "Check for updates". Bản cập nhật giúp vá lỗi ở các phiên bản Windows 8.1, 7 và Vista.

Đây là một trong 32 bản vá lỗi của "đại gia công nghệ" này phát hành trong quá trình kiểm tra, nâng cấp và cập nhật thương xuyên Windows - hệ điều hành đang chạy trên khoảng 90% máy tính trên toàn thế giới.

Hồi tháng 4, các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ từng cảnh báo người dùng Internet về một lỗ hổng an ninh trong trình duyệt Internet Explorer của Microsoft cho phép tin tặc tấn công và kiểm soát máy tính của người dùng.


TTXVN/Tin Tức

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản