Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012

Ngày 7/5/2012, tại Hà Nội, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) 2012 trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng và y dược đã được phát động.


Qua 7 năm tổ chức (2005 - 2011), Giải thưởng NTĐV do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Điện tử Dân trí tổ chức đã thu hút và tôn vinh ngày càng nhiều những nhân tài trên mọi miền đất nước ở nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, y tế, giáo dục, giao thông, bưu chính viễn thông, xây dựng, quản lý doanh nghiệp...


Năm 2012, Giải thưởng NTĐV đã được chính thức phát động với rất nhiều điểm đổi mới so với những năm trước nhằm đưa Giải thưởng ngày càng đến gần hơn với đời sống, phát hiện và tìm kiếm những tài năng đích thực, những sản phẩm tiêu biểu đóng góp một cách tích cực nhất trong đời sống thực tiễn và cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.


 

Quang cảnh lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012.

 

Giải thưởng NTĐV 2012 sẽ tiếp nhận bài dự thi ở 3 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng và y dược.


Giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được phân chia thành 2 nhóm sản phẩm dự thi mới là: Sản phẩm CNTT thành công và Sản phẩm CNTT triển vọng. Mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.


Đặc biệt, năm 2012, Ban tổ chức sẽ dành 2 giải thưởng đặc biệt cho các nhóm đăng ký dự thi Giải thưởng CNTT góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm (giáo dục, y tế, giao thông...) và Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (dành cho các nhóm tác giả có độ tuổi dưới 20, sinh từ năm 1992 trở lên).


Giải thưởng NTĐV trong lĩnh vực khoa học ứng dụng được tặng cho các nhà khoa học hoặc tập thể khoa học đạt được thành tích xuất sắc trong nghiên cứu về các vấn đề thuộc một lĩnh vực trong các lĩnh vực toán học, cơ học, vật lý học, hóa học, sinh học, các khoa học về trái đất và môi trường, và đã ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đạt hiệu quả kinh tế - xã hội cao.


Giải nhất trị giá 100 triệu đồng, giải nhì trị giá 50 triệu đồng, giải ba 30 triệu đồng hoặc giải khuyến khích 20 triệu đồng.


Giải thưởng NTĐV trong lĩnh vực y dược được tặng cho các công trình khoa học, nghiên cứu ứng dụng vào thực tế. Các công trình đã đạt giải thưởng trong các hoạt động khác của ngành y tế ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.


Năm 2012, Giải thưởng NTĐV tiếp tục được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam cùng với các đơn vị tài trợ như, Tài trợ chính: Tập đoàn VNPT, Nhà tài trợ Kim cương: Tập đoàn Vingroup, Nhà tài trợ Vàng: Ngân hàng An Bình, Tài trợ Bạc: Công ty CP Tập đoàn Vina Megastar, Tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific.


Giải thưởng NTĐV cũng tiếp tục nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Tin tức, Khoa học & Đời sống, Đầu tư, Hà Nội mới, Bưu điện Việt Nam, Giáo dục Thời đại, Tiền Phong, Thanh tra, Gia đình và Xã hội, Công thương, Điện tử VnMedia, Tạp chí Xã hội Thông tin, kênh truyền hình theo yêu cầu MyTV, cùng sự bảo trợ công nghệ của Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC.


Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 21/11/2011 đến hết ngày 31/8/2012; Công tác chấm giải từ ngày 1/9/2012 đến ngày 19/11/2012; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 20 giờ, ngày 20/11/2012, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV và truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí.

 

Phương Mai

loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản