Phần mềm mô phỏng quy trình kế toán - tài chính

Các cán bộ Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và mô phỏng một số quy trình và hệ thống quản lý chủ yếu của các doanh nghiệp Việt Nam. Phần mềm này giúp giải quyết bài toán về đào tạo và truyền đạt kinh nghiệm làm việc thực tế, tạo môi trường làm việc mang tính chuyên nghiệp, nâng cao khả năng xử lý tình huống cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế.

Phần mềm mô phỏng các quy trình kế toán - tài chính của các cán bộ Trường Đại học Lạc Hồng được thực hiện theo các phần mềm mô phỏng riêng lẻ bao gồm các quy trình sau: Quy trình nhập xuất nguyên vật liệu, quy trình quản lý công nợ, quy trình tính lương và các khoản tính theo lương, quy trình tạm ứng và quyết toán tạm ứng, quy trình lập phiếu thu chi tiền mặt, quy trình lập báo cáo thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khẩu trừ.

Trong quá trình xây dựng phần mềm này, nhóm thực hiện đã tìm hiểu và thu thập dữ liệu từ Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Lạc Hồng và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nên đã đáp ứng được việc mô phỏng quy trình trong các loại hình doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Sử dụng phần mềm này, các sinh viên có thể thực hành với những kiến thức mà giáo viên đã truyền đạt, áp dụng vào công việc cụ thể trên một mô hình công ty và các chứng từ. Các hành động được mô phỏng trên máy tính theo sát với các nghiệp vụ trong thực tế, nhằm giảm bớt sự nhàm chán đơn điệu trong việc học và giúp sinh viên không bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế sau này.

Hiện nay, phần mềm đang được triển khai thử nghiệm cho sinh viên Khoa Tài chính- Kế toán và Khoa Quản trị- Kinh tế quốc tế của Trường Đại học Lạc Hồng.

Thu Phương

loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản