Nintendo sẽ cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến

Chín năm sau khi Microsoft tung ra Xbox Live và 5 năm sau khi Sony tung ra Playstation Network, công ty công nghệ Nintendo thông báo đang xây dựng dịch vụ trực tuyến của riêng họ với tên gọi Nintendo Network. Nintendo cho biết Nintendo Network sẽ cung cấp các tài khoản người sử dụng, trò chơi điện tử mà nhiều người chơi trực tuyến và cuối cùng là cho phép tải về trò chơi đầy đủ.


Theo thông tin trên trang blog Mashable, Nintendo Network sẽ cung cấp những thứ cần thiết cho máy chơi đã kết nối, bao gồm tài khoản người dùng, trò chơi điện tử nhiều người chơi trực tuyến và trò chơi đầy đủ để tải về. Biểu tượng Nintendo Network (góc trên bên phải) xuất hiện trên hộp trò chơi Theatrhythm: Final Fantasy trước khi hãng thông báo chính thức dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến.
Biểu tượng Nintendo Network (góc trên bên phải) xuất hiện trên hộp game Theatrhythm: Final Fantasy trước khi hãng thông báo chính thức dịch vụ game trực tuyến. Ảnh: pcworld.com.vnMặc dù các máy chơi trò chơi Wii và 3DS của Nintendo đã có thể kết nối với mạng Internet để tải về trò chơi điện tử, ứng dụng chơi trực tuyến và một vài ứng dụng truyền video, các dịch vụ trực tuyến của công ty vẫn hạn chế so với những dịch vụ của Microsoft và Sony cung cấp. Nintendo hiện chưa cung cấp hỗ trợ giọng nói trong toàn hệ thống hoặc thậm chí chưa cho phép người chơi chọn một biệt hiệu trực tuyến để những người chơi khác có thể dễ dàng tìm ra.


Nintendo vẫn đang kín đáo về mạng sắp tới của mình, nhưng đã có vài manh mối. Tháng 7/2011, Chủ tịch Reggie Fils-Aime của Nintendo tại Mỹ nói rằng Nintendo sẽ cho phép mạng của những nhà sản xuất trò chơi điện tử khác như các dịch vụ Steam của Valve, Origin của EA - hoạt động như là một phần trong dịch vụ trực tuyến của Nintendo. Tuy vậy, vẫn chưa rõ điều này sẽ được thực thi như thế nào.


Anh Quân (Theo Pcworld)

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản