Nga tung trang phục chống đạn mới

Itar-Tass dẫn lời Tổng Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học trung ương chế tạo máy chính xác, ông Dmitry Semizorov, nói trong cuộc phỏng vấn tại triển lãm vũ khí "Eurosatory 2014" diễn ra ở Pháp cho biết: trang phục chống đạn mới có thể bảo vệ binh sĩ Nga trước bất cứ vũ khí bộ binh cỡ nhỏ nào và còn có thể được áp dụng trong các đội quân khác nhau trên thế giới.

Bộ trang phục Ratnik được trưng bày tại triển lãm.


Ông Semizorov nói: "Bộ trang phục Ratnik được phát triển dựa trên nền tảng bộ trang phục thế hệ thứ 2, đảm bảo bảo vệ người lính ở cấp độ 6a theo tiêu chuẩn Nga. Nghĩa là hiện nay không có vũ khí bộ binh cỡ nhỏ nào có thể xuyên thủng nó. Thêm vào đó, chúng tôi đã có thể nâng cao diện tích bảo vệ mảnh đạn tới 80% diện tích tổng thể".

The ông Semizorov, bộ trang phục mới chỉ nặng chưa tới 24 kg. "Đây là chỉ số ấn tượng mà các trang phục của nước ngoài tương tự chưa thể đạt được".

Ông Semizorov đặc biệt lưu ý tới chiếc mũ bảo vệ "do chỉ nặng 1 kg nên nó có các tính năng sử dụng cao mà các mũ tương tự của nước ngoài không có được".

Tính đa dạng của bộ trang phục mới cho phép nó đáp ứng nhu cầu của các đơn vị quân đội khác nhau. Ngoài bộ binh cơ giới, trang phục này còn có thể sử dụng cho lính dù và lính thủy đánh bộ.

Theo Tổng giám đốc Semizorov, việc đưa vào sản xuất hàng loạt bộ trang phục trên sẽ bắt đầu từ cuối năm 2014.


Duy Trinh
loading...

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản