Mỹ thử nghiệm sóng Wifi để phòng ngừa TNGT

Bộ Giao thông Mỹ ngày 21/8 cho biết đã tiến hành chương trình thử nghiệm công nghệ sóng Wifi nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn đường bộ.

Theo bộ trên, chương trình này, do Chính phủ Mỹ tài trợ, được tiến hành tại thành phố Ann Arbor, bang Michigan với mục đích tạo điều kiện cho các phương tiện giao thông và cơ sở hạ tầng có thể “trao đổi” với nhau kịp thời nhằm giúp tránh các vụ va chạm cũng như cải thiện khả năng lưu thông.

Bộ trưởng Giao thông Mỹ Ray LaHood đã cùng các quan chức và lãnh đạo ngành cũng như cộng đồng đến Đại học Michigan để phát động giai đoạn hai của chương trình mang tên "Lái xe an toàn" ("Safety Pilot") này.


Hình minh họa. Nguồn: Internet.Các xe tham gia thử nghiệm, phần lớn là do những người tình nguyện tham gia cung cấp, được trang bị các thiết bị không dây để cảnh báo người lái xe về những mối nguy hiểm sắp xảy ra, chẳng hạn như một vụ va chạm ở giao lộ có góc khuất với một xe ở "điểm mù" khác hoặc với một xe đang đỗ ở phía trước.

Các thiết bị trên sẽ thu thập dữ liệu về khả năng vận hành của hệ thống và tính hiệu quả của nó trong việc hạn chế các vụ va chạm.

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) David Strickland nhận định việc liên lạc giữa các xe lưu thông trên đường với nhau có khả năng giúp cải thiện tính an toàn trên đường bộ nếu biết cách ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả trong thế giới thực.

NHTSA sẽ sử dụng các dữ liệu quý giá từ “việc triển khai mô hình này” để quyết định khả năng và thời điểm có thể triển khai các công nghệ kết nối an toàn cho xe trên thực tế.

Đây được xem là cuộc thử nghiệm thực tế lớn nhất từ trước tới nay do Viện nghiên cứu giao thông Đại học Michigan tiến hành nhằm trang bị công nghệ phòng tránh va chạm cho các phương tiện giao thông.

Kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu tiên của chương trình này cho thấy khoảng 90% số người lái xe có phản hồi tích cực về việc sử dụng công nghệ này cũng như những tiện ích mà nó mang lại.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
Tin khác
  • Thiết bị sản xuất năng lượng sinh học từ chất thải

    Thiết bị sản xuất năng lượng sinh học từ chất thải

    17:49 ngày 22/08/2012

    Mới đây, các nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne (ANL), thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, đã tạo ra một thiết bị được gọi là Lò phản ứng Năng lượng Sinh học Bền (EBR), có thể sản xuất tại chỗ năng lượng sinh học từ chất thải nhà bếp và nhà vệ sinh.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản