MTXT chip Trinity của AMD sẽ "ra mắt" vào quý II/2012

Máy tính dùng chip ‘Trinity’ mới của công ty công nghệ AMD sẽ cạnh tranh với máy tính dùng chip Core thế hệ tiếp theo của Intel, dựa trên vi cấu trúc Ivy Bridge. Chip Trinity cải thiện 25% hiệu năng và 50% tính năng đồ họa so với chip Llano.

Theo ông Rory Read, Giám đốc điều hành AMD, loại chip A-series mới của AMD, tên mã là Trinity, sẽ được dành cho máy tính xách tay (MTXT) và máy tính để bàn dòng phổ thông. Chip Trinity sẽ nối bước loạt chip hiện tại A4, A6 và A8, với tên mã Llano.


 

Ảnh: pcworld.com.vn

.


AMD cũng sẽ tung ra các loại bộ xử lý mới C và E-Series gọi là Brazos 2.0, dùng cho MTXT ít tốn điện năng và có giá thấp. Loại chip Brazos ban đầu là thành công lớn của AMD, dùng trong MTXT phổ thông như DM1z của HP, có giá thấp nhất là 399,99 USD.

Ông Read cho biết, chip Trinity cải thiện được hầu hết mọi mặt của APU A-series hiện thời trong khi tăng gấp đôi hiệu năng mỗi oát. AMD đang có một số sản phẩm kỷ lục đang thiết kế dựa trên chip Trinity.

Theo AMD, chip Trinity sẽ cải thiện được 25% hiệu năng và 50% tính năng đồ họa. Chip Trinity được dựa trên vi cấu trúc Piledriver.

Trinity sẽ cạnh tranh với các bộ xử lý Ivy Bridge sắp ra mắt của Intel, sẽ được dùng trong loại MTXT mỏng nhẹ gọi là ultrabook. Ultrabook hiện có giá trên 800 USD, trong khi Intel dự đoán giá này sẽ giảm xuống còn 699 USD vào cuối năm nay.

Ông Read cho biết chip Trinity được sản xuất với mục đích đạt được mức giá "bình dân” và nhắm tới số khách hàng rộng lớn hơn. AMD sẽ dùng chip Trinity trong các mẫu MTXT siêu mỏng với giá từ 500 USD. Theo ông Read, AMD phải tận dụng xu hướng tiến đến mỏng nhẹ này. Trong tương lai, máy tính siêu mỏng sẽ không chỉ dành riêng cho một số ít người.

Anh Quân (Theo IDG News)

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản