Microsoft Techdays 2012: Đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp

14/3, tại Hà Nội, ngày hội CNTT Microsoft Techdays đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp và những người yêu thích công nghệ.


Diễn ra hàng năm, Microsoft Techdays đãtrở thành ngày hội CNTT quen thuộc và được mong chờ nhất, bởi đây là dịp để các công nghệ và giải pháp mới nhất được giới thiệu đến các doanh nghiệp, khách hàng, các chuyên gia trong ngành và cũng là cơ hội cho các chuyên gia, những người sử dụng và yêu thích công nghệ gặp gỡ, trao đổi về nhu cầu và xu hướng CNTT.


Chủ đề chính của Techdays 2012 là “Enhancing Business Capacity with Comprehensive IT Solutions - Nâng cao năng lực doanh nghiệp với các giải pháp CNTT toàn diện”, trong đó tập trung vào các phương thức giúp các doanh nghiệp dịch chuyển nhanh hơn, tiết kiệm hơn, cạnh tranh tốt hơn trong năm 2012 nhờ giải pháp điện toán đám mây riêng, thử nghiệm về tương lai năng suất của Microsoft.


Với các phiên thảo luận khác nhau về công nghệ và các giải pháp được thiết kế phù hợp với các đối tượng khách hàng, Techdays 2012 đã mang đến những thông tin bổ ích, những công nghệ phục vụ cho nhu cầu thực tiễn của khách hàng doanh nghiệp… như phần trình bày về các sản phẩm như Microsoft System Center 2012, Customer Immersion Experience (CIE), Microsoft Dynamics AX 2012, Business Intelligence, Microsoft Services (SaaS) ….


Những giải pháp và mô hình chủ chốt được giới thiệu trong hội thảo năm nay là Microsoft System Center 2012, Customer Immersion Experience (CIE), Microsoft Dynamics AX 2012, Microsoft Dynamics NAV, Business Intelligence... System Center 2012 giúp các doanh nghiệp quản lý tổng hợp và xuyên suốt các Trung tâm Dữ liệu truyền thống, các môi trường Điện toán Đám mây Công cộng và Nội bộ, các máy trạm và các thiết bị cầm tay. Bộ sản phẩm này thu thập và tổng hợp tri thức về các hệ thống, các chính sách, các quy trình cũng như các kinh nghiệm hay để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hạ tầng CNTT nhằm mục tiêu giảm chi phí, tăng độ sẵn sàng của hệ thống và cung cấp dịch vụ CNTT nhanh chóng hơn.


“System Center 2012 giúp cải thiện khả năng quản lý một cổng điện toán đám mây, cải thiện hạn mức dịch vụ (SLA) và tính kinh tế cho việc cung cấp Công nghệ thông tin như một dịch vụ (IaaS) cho ứng dụng, máy tính để bàn và hạ tầng. System Center 2012 cùng Windows Server đem lại những khả năng tự phục vụ mới và độc đáo cho người sử dụng và chủ sở hữu ứng dụng phục vụ bán hàng, tự động hóa việc cung cấp thông qua System Center Orchestrator, cải thiện các công cụ quản lý cho trung tâm dữ liệu và đám mây, hỗ trợ tự nhiên cho bất kì cơ cấu ảo hóa nào bao gồm cả Microsoft Hyper V, và cải thiện kiểm soát dịch vụ cơ sở hạ tầng”, ông Đỗ Huy Hoàng, giám đốc khối Máy chủ và công cụ, Microsoft Việt Nam chia sẻ.


System Center 2012 tích hợp 8 sản phẩm độc lập thành một bộ sản phẩm hợp nhất, tinh giản việc cài đặt và giảm thời gian triển khai từ vài ngày xuống vài giờ. Số lượng của các phiên bản sản phẩm cũng được giảm bớt, theo đó khách hàng có thể lựa chọn giữa các phiên bản tiêu chuẩn (Standard edition) và phiên bản dành cho Trung tâm Dữ liệu (Data Center edition) của sản phẩm, tùy theo quy mô ảo hóa. Và vì bản cấp phép System Center 2012 Datacenter không giới hạn lượng máy ảo, khách hàng có thể tiếp tục phát triển đám mây riêng của doanh nghiệp mà không cần chi phí cấp phép bổ sung cho ảo hóa cơ sở hạ tầng và các ứng dụng của họ.


Trong khi đó, Microsoft CIE, phòng thí nghiệm giải pháp năng suất của Microsoft, đưa lại trải nghiệm thực tiễn và sâu sắc nhất về mô hình năng suất theo các yêu cầu chung của thị trường năng suất thực tế toàn cầu, giúp khách hàng cũng như các đối tác, có thể tìm được giải pháp phù hợp cho bài toán năng suất hiện hành của doanh nghiệp. Không giống các bài thuyết trình hoặc trình diễn sản phẩm truyền thống, Microsoft CIE đưa người tham dự vào “vị trí trung tâm” và để họ dẫn dắt để trải nghiệm một cách phong phú với các tương tác thực hành. Đây là một cơ hội duy nhất để khám phá những nền tảng năng suất doanh nghiệp của Microsoft nhờ tham dự vai trò thực trong môi trường thực tế.


“Tương lai năng suất thuộc về các tổ chức có thể khai thác năng lực của người sử dụng, phát huy sự năng động của các nhóm làm việc, và đưa ra các thông tin hữu hiệu giúp hoạt động hiệu quả hơn ở mức chi phí thấp hơn. Nền tảng năng suất của Microsoft sẽ tiếp sức giúp khách hàng luôn dẫn đầu trong khi vẫn tận dụng các khoản đầu tư cũng như kiến thức mà doanh nghiệp sẵn có”, Ông Anidth Anand, Giám đốc khối giải pháp năng suất, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.
Ông Anidth Anand, Giám đốc khối giải pháp năng suất, Microsoft Việt Nam phát biểu tại Microsoft Techdays 2012.

Giải pháp nền tảng năng suất doanh nghiệp của Microsoft cung cấp những trải nghiệm năng suất tốt nhất trên điện thoại, máy tính và trình duyệt, nhờ các ứng dụng quen thuộc của Microsoft Office ®, dù ở trên nền tảng điện toán đám mây hoặc tại cơ sở doanh nghiệp. Bộ giải pháp năng suất của Microsoft bao gồm các ứng dụng: Office 365, Office, Exchange, SharePoint, Lync, Project, Visio, Windows, Windows Phone, Dynamics CRM và Systems Center. Microsoft CIE đưa ra mô hình, cung cấp phương thức mà tại đó các chuyên gia công nghệ và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể thử nghiệm nền tảng năng suất của Microsoft, thông qua việc tham dự và tương tác trực tiếp vào các ngữ cảnh doanh nghiệp bằng các hướng dẫn cụ thể. Việc tự tay kiểm thử năng lực giải pháp công nghệ của Microsoft trong môi trường thực, bài toán thực các sản phẩm như Office 365, Office, Exchange, SharePoint, Lync, Project, Visio, Windows, Windows Phone, Dynamics CRM và Systems Center giúp cho những lãnh đạo công nghệ thông tin và kinh doanh có được tầm nhìn sâu sắc, thấu đáo vào bài toán thực tế và giải pháp phù hợp.


Microsoft CIE thường được tổ chức trong một phòng họp riêng với tối đa 10 người tham dự với một loạt các kịch bản dựa theo chủ đề và sản phẩm bao gồm truyền thông hợp nhất và cộng tác, Enterprise Search, Enterprise Content Management, Business Intelligence, Mobile Computing... nhờ đó giúp người tham dự trải nghiệm và khám phá lợi ích mà doanh nghiệp có được nhờ sử dụng các sản phẩm và công nghệ mới nhất của Microsoft. Chính trải nghiệm này sẽ giúp các chuyên gia công nghệ và những người đứng đầu doanh nghiệp có thể khám phá và cảm nhận được những lợi ích mà doanh nghiệp có thể gặt hái và đem lại thành công khi sử dụng giải pháp Microsoft.


“Bên cạnh một hạ tầng CNTT vững chắc, doanh nghiệp tại Việt Nam ngày nay rất quan tâm với ứng dụng giải pháp CNTT vào quản lý doanh nghiệp nhằm hỗ trợ việc hoạch định, tầm nhìn chiến lược và thực thi hiệu quả kế hoạch kinh doanh ngắn và dài hạn. Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng – CRM của Microsoft là Dynamics AX và Dynamics CRM đã đoạt giải cao nhất trong cuộc bình chọn Giải pháp CNTT hay nhất 2011 do PC World Việt Nam tổ chức . Thành quả này chứng minh sự cam kết của Microsoft trong việc đem giải pháp doanh nghiệp tốt nhất đến cho khách hàng”. Ông Phùng Phước Linh – Phụ trách nhóm giải pháp ứng dụng doanh nghiệp Microsoft Dynamics, Microsoft Việt Nam
Quang cảnh ngày hội Microsoft Techdays 2012.

Cũng tại sự kiện này, Microsoft phối hợp với các đối tác hàng đầu tại thị trường Việt Nam trình diễn về các giải pháp ERP (Quản trị nguồn lực doanh nghiệp) và NAV của Microsoft Dynamics. Đây là hai giải pháp Microsoft Dynamics được tối ưu cho thị trường Việt Nam. Kiến trúc linh hoạt của Microsoft Dynamics AX 2012 bao gồm khả năng xây dựng giải pháp cho nhiều ngành công nghiệp và khu vực địa lý, tạo ra những thay đổi nhanh chóng và dễ dàng cho các quy trình kinh doanh và kinh nghiệm cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp cho dù tổ chức phức tạp đến đâu. Trong khi đó, Microsoft Dynamics NAV tích hợp các chức năng cần có của doanh nghiệp vào một hệ thống đơn nhất. Bằng những kết nối trực quan và chức năng chặt chẽ với Microsoft Windows Vista và Microsoft Office, Microsoft Dynamics NAV dễ học, đơn giản khi sử dụng và nhanh chóng khi triển khai giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, đơn giản hoá trong việc tạo hình ảnh, bảng biểu, báo cáo, đưa các quy trình kinh doanh trở nên minh bạch và hiệu quả hơn.


Bên cạnh đó, các giải pháp Microsoft Business Intelligence (BI) luôn đảm bảo nhu cầu kinh doanh thông minh được đáp ứng một cách tối đa, trong khi giảm thiểu được các vấn đề quản lý và chi phí CNTT. Kết nối đúng người, trả về dữ liệu phù hợp, nhờ Microsoft Office quen thuộc và các sản phẩm SharePoint Server, tất cả được xây dựng trên nền tảng Microsoft SQL Server mạnh mẽ. Hợp lý hóa bộ phận CNTT nhằm khai thác dữ liệu để doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông tin toàn cảnh trên Big Picture. Công cụ Microsoft B2B cung cấp sự linh hoạt và nhanh chóng hơn cho bộ phận IT trong việc khai thác dữ liệu. Các giải pháp Microsoft Business Intelligence cung cấp cho doanh nghiệp người dùng cuối dịch vụ tự động và tiếp tục sử dụng các công cụ của Microsoft. Đồng thời, bộ phận CNTT có thể theo dõi được Big Picture và chi phối được các dữ liệu và giải pháp mà người dùng cuối sử dụng, để duy trì tính toàn vẹn và sự ổn định của hệ thống.


Ông Nguyễn Đắc Thảo – Phó tổng Giám đốc Công nghệ Thông tin, công ty Lạc Việt chia sẻ: “Trước khi triển khai Microsoft Business Intelligence chúng tôi đã tìm hiểu kỹ và nhận ra đây là giải pháp tích hợp, đầy đủ, dễ phát triển và triển khai. Microsoft BI giúp Lạc Việt có được các báo cáo định kỳ và báo cáo theo thời gian thực tức thì và tường minh, chuẩn hóa được mọi số liệu và định dạng báo cáo theo thời gian tối thiểu gần như ngay lập tức. Với giải pháp này, lãnh đạo công ty có cái nhìn thấu đáo vào mọi ngóc ngách của thông tin. Công cụ còn giúp các lãnh đạo công ty lập kế hoạch, dự báo kinh doanh, kịp thời điều chỉnh chiến lược kinh doanh khi có vấn đề, dự báo trước các vấn đề sẽ phát sinh khi nghiên cứu thông tin cung cấp từ kho dữ liệu. Chúng tôi rất hài lòng với việc lựa chọn giải pháp BI của mình.


Bài, ảnh: Phong Vân

loading...
Tin khác
  • Audi "nhăm nhe" huyền thoại mô tô đua Ducati

    Audi "nhăm nhe" huyền thoại mô tô đua Ducati

    15:57 ngày 14/03/2012

    Theo các nguồn tin thân cận, Audi - chi nhánh sản xuất ô tô hạng sang của hãng chế tạo ô tô hàng đầu châu Âu Volkswagen (Đức) - đang trong tiến trình đàm phán để mua lại Ducati nhằm sở hữu công nghệ chế tạo động cơ hạng nhẹ, truyền thống và thành tích trên đường đua của các mẫu xe Ducati.

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản