Microsoft mở rộng kho ứng dụng Windows Store

Microsoft mới đây thông báo hỗ trợ Windows Store cho các nhà phát triển ứng dụng tại 33 quốc gia mới, nâng tổng số các quốc gia được Microsoft hỗ trợ lên thành 38.

Trước đó, chỉ có 5 quốc gia được Microsoft mở cửa Windows Store, bao gồm Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ. Các nhà phát triển ứng dụng tại 38 quốc gia bây giờ có thể đăng tải các ứng dụng trên giao diện Metro cho Windows 8 thông qua Windows Store. Microsoft cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều quốc gia khác trong tương lai, với mục tiêu “mở rộng dịch vụ ra toàn cầu” với kho ứng dụng Windows Store.

Windows Store đã bắt đầu hoạt động thử nghiệm từ tháng 2 vừa qua, cung cấp cả phiên bản miễn phí lẫn có trả phí của một vài ứng dụng mẫu, với giá từ 1,49 USD đến 999,99 USD. Các nhà phát triển có thể đăng tải bản dùng thử ứng dụng của mình lên Windows Store để giới thiệu đến người tiêu dùng, sử dụng trong một thời gian giới hạn.


Microsoft hy vọng Windows Store sẽ là nét mới để mang lại “sức sống” cho Windows 8. Ảnh: dantri.com.vnMicrosft sẽ nhận được 30% doanh thu từ các ứng dụng có thu phí, và sẽ hạ xuống còn 20% nếu ứng dụng đạt mốc doanh thu 25.000 USD trở lên. Mặc dù Windows 8 vẫn chưa chính thức "trình làng" và Windows Store vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft cho biết vẫn có hàng triệu lượt tải từ kho ứng dụng Windows Store từ hơn 200 quốc gia khác nhau.

Ngoài việc mở cửa Windows Store cho thêm 33 quốc gia mới, Microsoft cũng đã mở rộng số lượng các danh mục ứng dụng từ 5 lên thành 26 và hỗ trợ lên 7 ngôn ngữ mới.

Mặc dù chưa được hỗ trợ nhưng ngôn ngữ Việt Nam vẫn được Windows Store hỗ trợ. Các nhà phát triển ứng dụng Việt Nam vẫn có thể đăng tải ứng dụng của mình lên Windows Store nhưng chỉ có thể đăng tải vào khu vực "Phần còn lại của thế giới" thay vì khu vực chuyên dụng cho quốc gia.

Anh Quân (Theo Cnet)
loading...

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản