Microsoft kiện Motorola

Hãng sản xuất phần mềm máy tính Microsoft mới đây đã đệ đơn khiếu nại Motorola Mobility lên Ủy ban châu Âu (EC) với cáo buộc hãng này đang tìm cách ngăn cản hoạt động bán máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành Windows, các máy trò chơi điện tử cầm tay Xbox và các sản phẩm khác của Microsoft.

Theo Trưởng phòng Pháp lý của Microsoft, Dave Heiner, trong khi tiến trình pháp lý đang diễn ra cả ở Mỹ và châu Âu, Motorola đã yêu cầu Microsoft rút các sản phẩm của hãng khỏi thị trường, hoặc loại bỏ tính năng dựa trên các tiêu chuẩn công nghệ của Motorola để xem phim và kết nối không dây.Hãng sản xuất phần mềm máy tính Microsoft đã đệ đơn khiếu nại Motorola Mobility lên Ủy ban châu Âu. Ảnh: Internet.Ông Dave Heiner cho biết cơ sở pháp lý duy nhất cho các hành động trên là các sản phẩm này sử dụng các tiêu chuẩn công nghệ của ngành mà Motorola tuyên bố sở hữu bằng sáng chế. Motorola đang tiến tới sử dụng các bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu để "tiêu diệt" dịch vụ xem phim trên mạng Internet và công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Goolge với vai trò chủ sở hữu mới của Motorola dường như muốn đứng ngoài cuộc.


Tuần trước, các cơ quan quản lý Mỹ và châu Âu đã "bật đèn xanh" cho thương vụ mua lại Motorola Mobility cùng với 17.000 bằng sáng chế của công ty này với giá 12,5 tỷ USD của Google.

Anh Quân (Theo AFP)

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản