Máy tính bảng - "người trông trẻ" thời công nghệ số

Một kết quả khảo sát được hãng Nielsen công bố cho thấy, các máy tính bảng hiện nay đã trở thành những "người trông trẻ" mới trong thời đại công nghệ số.


Việc trông nom trẻ nhỏ là một vấn đề đau đầu đối với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, với những tiến bộ trong khoa học công nghệ, đặc biệt là sự ra đời của máy tính bảng, những món đồ công nghệ như iPad đã trở thành "người trông trẻ" đắc lực trong gia đình.


Máy tính bảng Archos. Nguồn: Internet.Cuộc khảo sát được hãng Nielsen thực hiện với các bậc phụ huynh có con dưới 12 tuổi cho thấy, 55% phụ huynh cho con cái sử dụng các loại thiết bị này mỗi khi đi du lịch, trong khi hơn 40% tin rằng những thiết bị công nghệ có thể khiến lũ trẻ hiếu động giữ trật tự mỗi khi đi ăn tại nhà hàng.


Thế hệ máy tính bảng mới cùng nhiều tiện ích đã cuốn hút lũ trẻ vào một thế giới giải trí đa dạng thay vì "dán mắt" vào màn hình tivi như trước đây. 77% phụ huynh cho biết con mình chơi điện tử trên máy tính bảng, trong khi 57% phụ huynh tự hào rằng con mình dùng máy tính bảng tiếp cận với các ứng dụng mang tính giáo dục. 


Ngoài ra, khả năng kết nối thế giới Internet đa dạng đã lôi cuốn 43% trẻ xem phim ảnh và các chương trình truyền hình. Chỉ có 15% trẻ sử dụng các thiết bị này để giao tiếp với bạn bè hay gia đình.TTXVN/Tin Tức


loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản