KOICA hỗ trợ Việt Nam đào tạo công nghệ thông tin

Ngày 30/10, tại thành phố Huế, ông Kim In, Trường Đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã bàn giao trang thiết bị phòng thực hành công nghệ thông tin hiện đại trị giá gần 30.000 đô la Mỹ cho Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

 

Sự hỗ trợ này nằm trong khuôn khổ dự án xây dựng phòng thực hành công nghệ thông tin (Computer Network Lab), hỗ trợ đào tạo kỹ sư mạng khu vực miền Trung Việt Nam, góp phần đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ thông tin, một trong những mục tiêu phát triển mà chính phủ Việt Nam đang quan tâm đầu tư. Trang thiết bị gồm 1 chiếc Switch Layer 3 (Catalyst 3560), 3 chiếc Switch Layer 2 (Catalyst 2960), 4 máy tính chủ (computer sever) và 20 máy tính được kết nối với máy chủ giúp cho 24 sinh viên có thể đồng thời sử dụng.

 

Thông qua dự án này, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế lần đầu tiên được thực hành trực tiếp trong phòng máy hiện đại, đồng thời giúp các giảng viên của khoa trong công tác nghiên cứu về mạng. Dự án này sẽ góp phần đưa Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trở thành cơ sở đào tạo kỹ sư mạng hàng đầu của khu vực miền Trung Việt Nam.

 

Trong dịp này, tình nguyện viên Lee Chang Seok của KOICA đã tặng nhà trường 200 cuốn giáo trình giảng dạy mạng do chính tình nguyện viên Lee biên soạn. Sinh viên hoàn tất khóa học với giáo trình mới này trong tương lai sẽ là những người có kiến thức toàn diện về công nghệ mạng và kỹ năng thực hành, có khả năng thi cấp chứng chỉ mạng quốc tế (CCNA), mở ra nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

 

 

Đỗ Quyên

loading...
Tin khác
  • Microsoft và Google trình làng các sản phẩm mới

    Microsoft và Google trình làng các sản phẩm mới

    15:33 ngày 30/10/2012

    Ngày 29/10, hãng Microsoft đã chính thức giới thiệu hệ điều hành mới nhất Windows Phone 8 dành cho điện thoại di động. Giới chuyên gia nhận định đây sẽ là “vũ khí chiến lược” của Microsoft trong cuộc chiến trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) với hệ điều hành iOS6 của đối thủ Apple hay Android 4.0 của Google.

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản