Không dễ phát triển trò chơi trực tuyến

Báo cáo từ Công ty nghiên cứu thị trường Newzoo cho thấy, toàn cầu sẽ có khoảng 1,747 tỉ người chơi game trong năm 2014, riêng phân khúc chơi game trên mobile khoảng 1,2 tỉ người. Theo đó, năm 2014 được xem là năm của game di động.


Thế nhưng, theo thống kê của Công ty cổ phần VNG, khoảng 90% các sản phẩm trò chơi trực tuyến không thành công ngay từ khâu sản xuất và 9% không thành công khi bước vào thị trường. Chỉ còn 1% những trò chơi trực tuyến hay nhất (hoặc may mắn nhất) có thể sống sót và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Các diễn giả chia sẻ về cách vận hành phát triển ngành game onlineÔng Lê Hồng Minh, Tổng Giám Đốc VNG, việc thiết kế game cũng như vận hành, phát hành game không phải dễ dàng. Bởi giống như ngành công nghiệp điện ảnh, đây là một loại hình kinh doanh sáng tạo rất khó để quản lý và điều khiển triệt để. Trong khi đó, Việt Nam là thị trường game lớn nhất Đông Nam Á, đầy triển vọng và hứa hẹn nhưng thiếu thành công trong phát triển game. Do đó, điều kiện cần và đủ để một nhóm làm game có thể làm được kỳ tích như Nguyễn Hà Đông là phải cóđam mê, kỹ năng, và may mắn. “Đây là yếu tố để thành công, thiếu một trong ba thì cầm chắc thất bại", ông Minh khẳng định.


Trước những khó khăn trên, Công ty cổ phần VNG đã tổ chức Hội thảo phát triển ngành trò chơi trực tuyến - OGDC lần 3 với chủ đề chính: “Mobile Game - The next big thing” vào cuối tuần qua nhằm trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng một Studio Game cũng như các vận hành, phát hành các trò chơi trực tuyến trên di động cho các nhà phát triển trò chơi trực tuyến Việt.


Các chuyên gia từ Google cũng đến và chia sẻ cho các nhà làm trò chơi trực tuyến Việt về cách sử dụng sản phẩm của Google hiệu quả trong phát triển trò chơi trực tuyến và cách để phát hành, kiếm tiền từ đó. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giao thương tiềm năng giữa những nhà làm trò chơi trực tuyến trong nước và ngoài nước mà OGDC mở ra cho các doanh nghiệp. Từ đó, giúp các doanh nghiệp kết nối, xây dựng và củng cố cộng đồng làm trò chơi trực tuyến Việt ngày càng vững mạnh.


Hải Yên

loading...
Tin khác
  • Nga kỳ vọng lớn vào S-500

    Nga kỳ vọng lớn vào S-500

    13:49 ngày 20/07/2014

    Bộ Quốc phòng LB Nga có kế hoạch thiết kế và thử nghiệm hệ thống phòng thủ trên không-vũ trụ của Nga cũng nhữ bãi thử đa năng. Trước đó, Nga đã thử thành công tên lửa đánh chặn tầm xa, nằm trong thành phần hệ thống tên lửa phòng không tương lai S-500 "Prometheus".

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản