Khai mạc Triển lãm ô tô Việt Nam 2011

 Ngày 16/11, Triển lãm ô tô Việt Nam 2011 đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 6 thành viên thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) là: Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Mercedes-benz Việt Nam, GM Việt Nam, Suzuki Việt Nam và Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn – Samco. Triển lãm còn có sự tham gia của hơn 100 gian hàng phụ tùng, phụ kiện, sản phẩm độ xe, dầu nhớt, ngân hàng, bảo hiểm…

Mẫu ô tô thể thao mới của Hãng Toyota. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Triển lãm được tổ chức từ 16 đến 20/11. Trên diện tích 10.000 m2, các doanh nghiệp đã trưng bày gần 60 mẫu xe mới, các mẫu xe ý tưởng và các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện đa dạng của các công ty sản xuất, các hãng phân phối chính hãng trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có một số sản phẩm xe máy nhập khẩu của Motor Sport.

Theo các nhà tổ chức triển lãm, đối với các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, năm 2011 có thể được coi là điểm khởi đầu của một thị trường ổn định. Các nhà sản xuất đã vượt qua những khó khăn của thị trường tài chính để tiến vào giai đoạn phát triển bền vững. Triển lãm lần này là sự khẳng định những nỗ lực của VAMA với thị trường và người tiêu dùng, thể hiện qua cam kết tổ chức thường niên một motor show lớn nhất Việt Nam qua các mẫu xe mới, chất lượng hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.

Phát biểu tại triển lãm, ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương ghi nhận những nỗ lực phát triển và đóng góp tích cực vào nền kinh tế của các doanh nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và các thành viên VAMA nói riêng. Thứ trưởng tin rằng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có những biện pháp tích cực hơn nữa nhằm vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục mở rộng sản xuất, tăng vốn đầu tư, tăng hàm lượng chế tạo trong nước, đẩy mạnh quan hệ hợp tác, liên kết để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thị trường và xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam thực sự trở thành một trong những ngành công nghiệp quan trọng của đất nước./.


Hà Huy Hiệp

loading...

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản