ITU kêu gọi triển khai các mạng di động toàn cầu thế hệ mới

Ngày 24/2, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đã kêu gọi các nước nhanh chóng triển khai trên toàn cầu các mạng viễn thông di động quốc tế băng thông rộng tiên tiến (IMT-Advanced).

Tổng Thư ký ITU Hamadoun Touré khẳng định nếu thế giới chuyển nhanh sang mạng IMT-Advanced, nhân loại sẽ tận dụng triệt để ưu thế tốc độ cao của mạng thế hệ mới này, đồng thời mở ra cuộc cách mạng sôi động thông qua các dịch vụ và các ứng dụng sáng tạo mới. Ông nhấn mạnh để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi này, các nước cần huỷ bỏ các thủ tục thuế phiền hà đối với các thiết bị và dịch vụ viễn thông, đang có nguy cơ bóp nghẹt mọi phát triển thông tin di động trong tương lai.

Tổng Thư ký ITU cảnh báo khoảng cách giữa các nước về cơ sở hạ tầng thông tin viễn thông đang ngày một rộng hơn trong bối cảnh khối lượng dữ liệu tăng nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng của cơ sở hạ tầng để chuyển tải nó. Mạng Internet phụ thuộc vào các mạng công nghệ thông tin truyền thông nên cần đảm bảo các mạng này luôn luôn mở cho kinh doanh để duy trì tăng trưởng của các nền kinh tế kỹ thuật số vốn gắn kết chặt chẽ với nhau trên toàn cầu. ITU sẽ nỗ lực thúc đẩy đồng thuận toàn cầu về các vấn đề định hình các mạng di động và các dịch vụ thông tin di động trong tương lai.

Vừa qua, Hội nghị thông tin vô tuyến của ITU tại Giơnevơ (Thụy Sĩ) đã thông qua hai công nghệ nền tảng của mạng di động băng thông rộng tiên tiến thế hệ mới tốc độ cao. Hai công nghệ di động này có thể tăng tốc độ của mạng di động lên 1 Gbit/giây khi tĩnh và 100 Mbit/giây khi động. Người sử dụng có thể được nối với mạng Internet, các mạng xã hội hoặc với các cơ sở dữ kiện ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào với tốc độ nhanh nhất. Thế giới đang thực sự bước vào kỷ nguyên băng thông rộng di động cho phép sử dụng các thiết bị di động bằng trực giác và tận dụng được ưu thế của các dịch vụ tốc độ cao cho truyền hình trực tiếp và các ứng dụng mới mà con người chưa từng mơ tới.


TTXVN/Tin tức

loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản