iPhone 4S ngốn dữ liệu gấp hai lần iPhone 4

Trung bình iPhone 4S "tiêu thụ" dữ liệu gấp 2 lần so với các thế hệ điện thoại thông minh iPhone trước đó. Nguyên nhân được xác định là do người dùng truy cập nhiều vào các tính năng "ngốn" dữ liệu như "trợ lý" giọng nói Siri, khiến người sử dụng iPhone 4S bị tốn tiền.

Một khảo sát mới công bố của công ty viễn thông Arieso (Anh) nhận thấy người sử dụng iPhone 4S là những người dùng dữ liệu nhiều nhất trong các mẫu iPhone. Thực tế điện thoại thông minh iPhone 4S truy cập nhiều dữ liệu gấp 3 lần so với điện thoại thông minh iPhone 3G. Điều này có thể thấy, người sử dụng iPhone 4S sẽ phải trả tiền nhiều nhất cho các nhà mạng hàng tháng.Siri là nguyên nhân khiến người dùng iPhone 4S luôn bị tốn tiền vì "ngốn" quá nhiều dung lượng dữ liệu.Trong khi đó, iPhone 4 “ngốn” dữ liệu nhiều hơn khoảng 1,6 lần so với iPhone 3G, và iPad 2 tiêu hao nhiều dữ liệu hơn 2,5 lần so với iPhone 3G. Tính năng “trợ lý” giọng nói Siri và sự bùng nổ của các đoạn phim cùng các thiết bị cầm tay ngày càng hiện đại đang gây sức ép lên băng tần và buộc các nhà mạng phải nâng cấp hệ thống để tăng tốc độ truy cập.

Khảo sát của Arieso cũng nhận thấy người sử dụng điện thoại HTC Desire S trung bình tải nhiều dữ liệu lên mạng nhất trong khi người sử dụng Samsung Galaxy S chỉ kém cạnh một chút so với người sử dụng iPhone 4S về lưu lượng dữ liệu tải xuống. Và 3G chính là nguyên nhân khiến lưu lượng tải xuống của các điện thoại thông minh tăng gấp 10 lần.


Anh Quân
(Theo Pcworld)

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản